Xôn xao gói thi chống trượt tiếng Anh tại Đại học Công nghiệp: Thông tin mới nhất

(VTC News) - Sau khi Thanh tra Bộ Công thương thông báo kết luận về việc sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phải đóng tiền chống trượt đầu ra tiếng Anh, đại diện trường cung cấp những thông tin mới nhất.

Sau khi Thanh tra Bộ Công thương có kết luận về sự việc sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phải đóng tiền chống trượt 1,9 triệu đồng để đạt chuẩn đầu ra môn tiếng Anh, trả lời VTC News tối 21/12, bà Nguyễn Thị Thu Hương - đại diện truyền thông của trường cho biết phương án xử lý sau khi có kết luận.

Cụ thể, khoa Ngoại ngữ của trường sẽ họp kiểm điểm, nhà trường sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật. Sau đó, tùy thuộc vào kết luận của Hội đồng để hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội đưa ra mức kỷ luật đối với từng cá nhân, đơn vị.

“Hội đồng kỷ luật sẽ phân tích mức độ kiểm điểm như thế nào, đề xuất mức độ xử lý ra sao. Tiếp theo, Hội đồng xử lý theo đúng quy định của nhà trường và sẽ cung cấp thông tin đến báo chí”, bà Hương cho hay.

Xon xao goi thi chong truot tieng Anh tai Dai hoc Cong nghiep: Thong tin moi nhat hinh anh 1

 Xôn xao gói thi chống trượt tiếng Anh tại Đại học Công nghiệp Hà Nội. (Ảnh: Lao động)

Trước đó, chiều 21/12, Thanh tra Bộ Công thương có kết luận về vụ việc sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phải đóng tiền chống trượt 1,9 triệu đồng để đạt chuẩn đầu ra môn tiếng Anh. Qua đó, thanh tra Bộ đề nghị có hình thức xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm.

Căn cứ nội dung phản ánh, kết quả xác minh, các tài liệu chứng cứ, giải trình của tập thể, cá nhân có liên quan, đối chiếu quy định của pháp luật, Bộ Công thương đưa ra kết luận về vụ việc như sau:

Việc tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên không chuyên ngoại ngữ tại trường trong khi Đề án, chương trình học bổ sung kiến thức chưa được hiệu trưởng phê duyệt, trưởng khoa Ngoại ngữ tự quyết định thành lập lớp, sử dụng danh nghĩa và cơ sở vật chất của nhà trường, đưa ra mức thu không có cơ sở, thu tiền của sinh viên không có phiếu thu.

Khoản tiền thu được quản lý tại Khoa Ngoại ngữ chưa nộp về nhà trường theo quy định và tự quyết định một số chi phí; tổ chức kiểm tra không tuân thủ quy định của trường về tổ chức hoạt động đánh giá kết quả học tập sinh viên.

Cùng đó, việc phát ngôn của một số giáo viên thiếu trách nhiệm, vi phạm đạo đức nghề nghiệp nhà giáo, quy chế làm việc của trường.

Về phía lãnh đạo nhà trường cũng chưa kịp thời kiểm tra, giám sát, không có biện pháp xử lý về các vi phạm trên tạo ra dư luận trong thời gian qua.

Xon xao goi thi chong truot tieng Anh tai Dai hoc Cong nghiep: Thong tin moi nhat hinh anh 2

 Đại học Công nghiệp Hà Nội - nơi xảy ra vụ việc nộp tiền chống trượt tiếng Anh. (Ảnh: Lưu Ly)

Theo đó, Bộ Công Thương yêu cầu trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thực hiện rà soát, sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới và tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy chế hoạt động, quản lý đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đáp ứng yêu cầu công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát các mặt hoạt động của trường.

Xây dựng, ban hành các quy định về đạo đức nhà giáo, quy chế làm việc và quy tắc ứng xử của cơ sở giáo dục đào tạo; quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc và tổ chức đánh giá định kỳ đối với viên chức quản lý, giảng viên theo quy định.

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, quán triệt cho viên chức quản lý, giảng viên, người lao động về tư tưởng chính trị, đạo đức nhà giáo, kiến thức pháp luật, các quy định hiện hành trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, trách nhiệm cá nhân trong việc thực hiện quy chế quản lý và chấp hành nền nếp, kỷ cương của cơ sở.

Rà soát và tổ chức thực hiện đúng các quy định của pháp luật về công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng và công tác quản lý tài chính...; chấm dứt việc tổ chức bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên không đảm bảo quy định của pháp luật.

Cùng đó, Bộ Công thương cũng yêu cầu nhà trường có biện pháp khắc phục triệt để các vi phạm; tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm khắc hoặc đề nghị hình thức xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân để xảy ra những sai phạm.

Yêu cầu báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Công Thương trước ngày 10/1/2019.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

>>> Đọc thêm: Xôn xao gói thi chống trượt tiếng Anh ở ĐH Công nghiệp: Bộ Giáo dục lập đoàn thanh tra

Chung kết 'Tìm kiếm tài năng tiếng Trung' Đại học Công nghiệp Hà Nội

Chung kết 'Tìm kiếm tài năng tiếng Trung' Đại học Công nghiệp Hà Nội

Tối qua 12/4, tại hội trường A3, Đại học Công nghiệp Hà Nội diễn ra đêm chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng tiếng Trung lần thứ I” năm 2018.
Xôn xao gói thi chống trượt tiếng Anh: Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội lên tiếng

Xôn xao gói thi chống trượt tiếng Anh: Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội lên tiếng

Trước thông tin tố rằng sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phải đóng tiền chống trượt để đạt chuẩn đầu ra môn tiếng Anh, ông Trần Đức Quý – hiệu trưởng nhà...
Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU