Xôn xao clip thầy trò ĐH Bách Khoa khẩu chiến giữa lớp
  • Zalo

Xôn xao clip thầy trò ĐH Bách Khoa khẩu chiến giữa lớp

Giáo dục Thứ Bảy, 21/04/2012 12:34:00 +07:00

(VTC News) - Trên mạng đang lan truyền một clip có độ dài gần 4 phút ghi lại cảnh một cuộc khẩu chiến được cho là giữa một học viên cao học và giảng viên.

(VTC News) - Hôm nay trên mạng đang lan truyền một clip có độ dài gần 4 phút ghi lại cảnh một cuộc khẩu chiến được cho là giữa một học viên cao học và giảng viên ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Loading the player ...

Nguồn: Youtube


Được biết, nguyên nhân của việc cãi vã này là do nam học viên cao học ngồi trong giờ học không ghi chép bài lại nghe điện thoại ảnh hưởng đến việc học tập trong lớp.

Học viên Lê Trần Công lớn tiếng cãi giảng viên ngay trong lớp học (Ảnh cắt từ clip) 

Khi bị nhắc nhở, anh học viên này đã to tiếng cãi vã với chính giảng viên dạy mình. Thậm chí anh ta còn lên mặt “dạy đời” lại vị giảng viên kia.

Qua tìm hiểu của PV, hai nhân vật của cuộc "khẩu chiến" là học viên Lê Trần Công và PGS.TS Vũ Văn Yêm – phó viện trưởng viện Điện tử viễn thông – ĐH Bách Khoa HN.

Sự việc được xảy ra ngay tối 18/4, ở lớp học ghép gồm học viên cao học sư phạm kỹ thuật điện tử và cao học kỹ thuật truyền thông với tổng cộng 41 học viên.

Theo PGS Yêm, khi ông xuống cuối lớp đôn đốc các học viên xây dựng bài học trên lớp thì thấy học viên Lê Trần Công đang gục xuống bàn nói chuyện điện thoại và mồm có mùi rượu.

Học viên Công liên tục có giọng điệu thách thức giảng viên 

Thấy học viên Lê Trần Công không có tài liệu để ghi chép, PGS Vũ Văn Yêm đã nhắc nhở thì ngay lập tức bị học viên này cãi lại. Giữa lớp, học viên Lê Trần Công còn lên tiếng thách thức thầy Yêm: “Gì gì thầy cũng phải biết điều chứ”.

Thấy thái độ học tập không nghiêm túc của học viên, PGS Yêm đã liên tục nhiều lần mời học viên Lê Trần Công ra ngoài lớp nhưng anh này vẫn tiếp tục đứng trong lớp to lời cãi vã.

Học viên Công còn to tiếng: “...Thầy không có quyền, không có quy chế nào để thầy đuổi tôi ra ngoài, tôi đóng tiền tôi học...”.

Mặc dù thầy Yêm nói sẽ báo cáo sự việc lên Viện đào tạo sau đại học nhưng học viên Công vẫn tỏ ra coi thường và cho rằng mình sẵn sàng làm bản tường trình: "Thầy muốn làm gì thì làm. Tôi cũng sẽ có tường trình". 

Khi tiếp tục bị mời ra khỏi lớp, học viên Công lại tiếp tục thách thức: "Tôi muốn nghe thầy giảng. Đó là quyền của tôi".

PGS.TS Vũ Văn Yêm buộc phải cho lớp học về sớm khi học viên Công không chịu ra ngoài theo yêu cầu 
Không để việc đôi co diễn ra quá lâu làm ảnh hưởng đến nhiều học viên khác trong lớp, thầy Yêm đã cho toàn bộ học viên được nghỉ buổi học hôm đó.

Được biết, sau sự việc này PGS Vũ Văn Yêm sẽ báo cáo sự việc lên ban lãnh đạo Viện đào tạo sau đại học và ban lãnh đạo nhà trường đồng thời kiến nghị không cho học viên Lê Trần Công vào lớp có PGS Yêm dạy.

Bạn đọc suy nghĩ gì về hành động cãi "tay bo" của học viên Lê Trần Công đối với giảng viên PGS.TS Vũ Văn Yêm. Mọi ý kiến xin gửi vào ô thảo luận cuối bài viết. Trân trọng!

P.V (tổng hợp)Bạn có cảm nghĩ gì về "Xôn xao clip thầy trò ĐH Bách Khoa khẩu chiến giữa lớp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin