Xôn xao clip nam sinh xông lên bục giảng tát giáo viên: Bộ GD&ĐT vào cuộc

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 18/02/2021 20:01:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ GD&ĐT khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh tính xác thực của clip học sinh tát giáo viên đang lan truyền trên mạng xã hội.

Động thái trên đưa ra khi clip về một học sinh nam buông lời thô tục chửi rủa cô giáo do bị tịch thu điện thoại đang lan truyền trên mạng. Video nhanh chóng chia sẻ trên mạng xã hội. Nam sinh này không chỉ đòi cô trả lại bằng lời lẽ hỗn xược, mà còn xông lên bục giảng, giật lại món đồ của mình và vung tay tát vào mặt cô trước sự chứng kiến của những người bạn khác.

Đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định, video clip này chưa được xác thực về nội dung. Bộ đang khẩn trương chỉ đạo các Sở GD&ĐT rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này.

Xôn xao clip nam sinh xông lên bục giảng tát giáo viên: Bộ GD&ĐT vào cuộc - 1

Hình ảnh cắt từ video clip.

"Nếu nội dung clip trên là có thật, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo Sở GD&ĐT, nhà trường xử lý nghiêm khắc học sinh theo quy định hiện hành của ngành giáo dục và quy chế của cơ sở giáo dục", vị đại diện nhấn mạnh.

Đại diện Bộ GD&ĐT thẳng thắn lên án mạnh mẽ hành vi của nam học sinh trong video clip nếu có. Đồng thời Bộ cho rằng, việc lan truyền clip chưa được xác thực trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng xấu, tiêu cực đến môi trường giáo dục, mọi người cần cảnh giác.

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp