• Zalo

Bí thư huyện bị tố khai man tuổi: UBKT Tỉnh ủy Sóc Trăng khẳng định không có gì khuất tất

Thời sự Thứ Tư, 01/01/2020 14:28:00 +07:00

(VTC News) - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết việc Bí thư Huyện ủy Long Phú cải chính năm sinh từ 1960 thành 1964 là đúng quy định.

Theo đơn tố cáo của một số cán bộ hưu trí ở huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, trong 2 bản khai sơ yếu lý lịch viết ngày 20/3/2001 và tháng 10/2002, ông Nguyễn Thanh Hùng - Bí thư Huyện ủy Long Phú - khai năm sinh là 1960. Trong danh sách cán bộ theo học lớp hoàn chỉnh cao cấp lý luận chính trị khóa 3 năm học 2018-2019, ngày sinh của ông Hùng là 15/10/1960.

Tuy nhiên, theo bảng điểm tổng hợp của khóa học này được công bố ngày 29/5/2019, ông bỗng "trẻ ra" 4 tuổi khi năm sinh được ghi là 1964.

Bí thư huyện bị tố khai man tuổi:  UBKT Tỉnh ủy Sóc Trăng khẳng định không có gì khuất tất - 1

Huyện ủy Long Phú.

 

Trả lời VTC News về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thống - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, theo kết quả xác minh, trong giai đoạn chiến tranh, cha mẹ ông Hùng khai lớn hơn vài tuổi cho tất cả các con.  

Tháng 10/2007, ông Hùng (khi đó là Phó chủ tịch UBND huyện Long Phú) báo cáo với cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu cơ quan nơi công tác để xin cải chính cho đúng tuổi thật. Khoảng tháng 11/2007, ông đến Phòng Tư pháp huyện Long Phú để đăng ký thay đổi, cải chính năm sinh.

Ngày 4/12/2007, Chủ tịch UBND huyện Long Phú là Trần Anh Dũng ký quyết định cho phép ông Hùng cải chính năm sinh từ ngày 15/10/1960 thành sinh ngày 15/10/1964.

Bí thư huyện bị tố khai man tuổi:  UBKT Tỉnh ủy Sóc Trăng khẳng định không có gì khuất tất - 2

Quyết định của UBND huyện Long Phú.

Theo ông Thống, việc cải chính năm sinh của ông Hùng là đúng quy định, không có gì khuất tất, dư luận cho rằng ông Hùng cải chính năm sinh để kéo dài thời gian công tác là không đúng.

Thời điểm hiện tại ảnh là bí thư huyện, thời gian nghỉ hưu gần tới, ảnh cải chính năm sinh để kéo dài tuổi hưu thì mới đặt vấn đề cải chính năm sinh để kéo dài thời gian công tác.  Nhưng thực tế ảnh cải chính cách đây 12 năm, lúc đó ảnh mới bốn mươi mấy tuổi, còn mười mấy năm công tác, không ai mà suy nghĩ tới chuyện đó”, ông Thống nói.

Về sự bất nhất năm sinh của ông Hùng giữa danh sách lớp cán bộ theo học hoàn chỉnh cao cấp lý luận chính trị và bảng điểm của lớp này, ông Thống cho rằng có thể danh sách lớp được trường lập theo các văn bằng chứng chỉ có từ trước, ghi năm sinh 1960.

Ảnh cải chính năm sinh rồi nhưng có thể một số văn bằng chứng chỉ trước đó chưa cải chính. Khi học lớp hoàn chỉnh cao cấp lý luận chính trị (do Tỉnh ủy cử đi) thì nhà trường lập danh sách lớp theo văn bằng chứng chỉ anh Hùng nộp vào trước đó với năm sinh 1960. Khi phát hiện, anh Hùng nộp giấy khai sinh cải chính nên nhà trường điều chỉnh lại” – ông Thống nói.

Đồng thời, ông Thống cũng khẳng định chỉ duy nhất ông Hùng cải chính năm sinh, các anh em khác không ai cả chính vì không có nhu cầu.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều