Xôn xao biên nhận 'chạy trường' ở Cần Thơ giá 300 triệu đồng: Thông tin mới nhất

Tin nhanh 24hThứ Năm, 15/09/2022 19:08:00 +07:00
(VTC News) -

Trưởng phòng GD-ĐT quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết đã rà soát danh sách học sinh lớp 6 khi xuất hiện ảnh chụp giấy biên nhận “chạy trường” giá 300 triệu đồng.

Tối 15/9, ông Võ Hồng Lam, Trưởng phòng GD-ĐT quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, đơn vị đã rà soát lại danh sách học sinh lớp 6 trước thông tin lan truyền ảnh chụp một giấy biên nhận thoả thuận “chạy trường” với giá 300 triệu đồng.

“Tôi có cho nhà trường rà soát lại hồ sơ nhập học lớp 6, ở quận, chuyên viên phòng rà soát thì không có tên nào liên quan đến chị T.T.Tr”, ông Võ Hồng Lam, Trưởng phòng GD-ĐT quận Ninh Kiều thông tin.

Cũng theo ông Võ Hồng Lam, phòng GD-ĐT quận Ninh Kiều có gọi điện thoại cho là T.T.Tr để xác minh nhưng không liên lạc được.

Như VTC News thông tin, những ngày qua dư luận TP Cần Thơ xôn xao trước ảnh chụp một giấy biên nhận thoả thuận “chạy trường” ký vào ngày 11/6 với giá 300 triệu đồng.

Xôn xao biên nhận 'chạy trường' ở Cần Thơ giá 300 triệu đồng: Thông tin mới nhất - 1

Biên nhận lan truyền trên mạng.

Theo nội dung giấy biên nhận lan truyền, bà T.T.Tr. ký nhận 300 triệu đồng của ông Đ.M.T. vào ngày 11/6/2022 để “chạy xin học” cho một cháu học sinh vào học tại một trường THCS ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Bà Huỳnh Thị Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ cho biết chữ ký trong biên bản nói trên rất giống chữ ký của bà T.T.Tr. (Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ).

Bà T.T.Tr. trước đây là Phó ban Tổ chức - Kiểm tra Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ. Sau đó, bà Tr. được bổ nhiệm làm Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ.

Trong thời gian đảm nhận vị trí Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục thành phố, bà T.T.Tr. vướng lùm xùm chuyện nợ nần nên tháng 8/2022, bà Tr. được Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ “rút về” và giao giữ chức Phó Ban Tuyên giáo - Nữ công.

Ngày 5/9, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ chấp thuận cho bà Tr. nghỉ phép năm (từ ngày 5/9 đến 23/9). Trong thời gian bà Tr. nghỉ phép thì bất ngờ lan truyền ảnh chụp biên nhận “chạy trường” nói trên.

Cũng theo bà Huỳnh Thị Hiền, đơn vị đã liên lạc với bà Tr. để xác minh nhưng không được.

“Đơn vị cử người đến nhà chị Tr. để tìm nhưng người nhà nói không biết chị Tr. ở đâu”, bà Huỳnh Thị Hiền thông tin.

Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ đã trình báo sự việc này tới Công an TP Cần Thơ để xác minh, làm rõ. Trong khi liên lạc không được với bà Tr. thì bất ngờ, ngày 14/9, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ nhận được đơn xin nghỉ việc của bà Tr.

THANH TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn