Báo Điện tử VTC News

Xôn xao bánh burger đắt ngang xe tay ga

(VTC News) - Được làm từ những nguyên liệu đắt tiền hàng đầu thế giới, chiếc bánh burger có giá 1.785 bảng Anh (hơn 51 triệu đồng) đắt ngang một chiếc xe tay ga.

Chiếc bánh buger có giá 1.785 bảng Anh (hơn 51 triệu đồng) sẽ khiến bạn ngỡ ngàng với những nguyên liệu bên trong.

Bên trong không chỉ là rau, thịt thông thường mà có các nguyên liệu đắt tiền hàng đầu thế giới. Cụ thể như, thịt bò Wagyu và thịt bò Black Angus đều là những loại thịt bò đắt hàng đầu thế giới, thịt tôm hùm Oosterschelde, pho mát Remeker, cà chua Nhật Bản và trứng cá muối, rau diếp nhập từ Pháp, giăm bông nhập từ Iberian, nước sốt pha chế đặc biệt từ 35 con tôm hùm, cà phê Jamica, vani, safron - nghệ tây.

Xon xao banh burger dat ngang xe tay ga hinh anh 1

Nguyên liệu toàn những thứ đắt tiền.

Xon xao banh burger dat ngang xe tay ga hinh anh 2

Chiếc bánh có lớp vỏ bánh phủ vàng.

Tất cả được kẹp trong vỏ bánh làm từ nghệ tây và phủ lá vàng sang chảnh. Chiếc burger đắt giá này được đầu bếp Diego Buik, đang làm việc tại nhà hàng South of Houston ở Hague, Hà Lan sáng tạo ra. Anh đã phát hiện đam mê của bản thân với những chiếc bánh hamburger suốt 2 năm khi còn làm việc ở Luân Đôn. Vì vậy, Diego Buik mong muốn được tạo ra những chiếc bánh ngon nhất để phục vụ khách hàng với chất lượng hảo hạng.

Khi trở lại Rotterdam, Diego Buik bắt đầu nghiên cứu và tạo ra những chiếc bánh mì kẹp thịt của riêng mình. Và năm 2015, đầu bếp này giành được giải thưởng cho sự sáng tạo tốt nhất thành phố. Anh từng đặt ra mục tiêu phải tạo ra được chiếc bánh burger đắt tiền nhất thế giới và hiện nay đã hoàn thành được mong muốn của bản thân.

Xon xao banh burger dat ngang xe tay ga hinh anh 3

Chiếc bánh được đầu bếp Diego Buik tạo ra với tâm huyết và đam mê, sự sáng tạo không ngừng.

Chiếc bánh có giá 1.785 bảng Anh nói trên được tạo ra để chào mừng ngày Quốc tế Burger 28./5. Hiện nay, chiếc bánh này đã được Guiness công nhận là burger đắt giá nhất thế giới.

Nói về chiếc bánh này, Diego Buik thừa nhận đó chưa phải là chiếc bánh tốt nhất mà bản thân từng ăn. Anh cho biết, nhà hàng Byron ở Luân Đôn đã từng phục vụ chiếc bánh burger tốt nhất mà bản thân từng được ăn. 

Với chiếc bánh đắt giá nói trên, nhà hàng sẽ không niêm yết trong thực đơn. Bất cứ thực khách nào muốn ăn đều phải thông báo trước để đầu bếp chuẩn bị và mua nguyên liệu từ khắp nơi.

Video: Chiêm ngưỡng bánh siêu xa xỉ 570 triệu đồng

>>> Đọc thêm: Giật mình đôi đũa đắt nhất thế giới 32 triệu đồng

Nghi Dung (Nguồn: MR)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa