Xôn xao 'bàn tay của Chúa' xuất hiện tại Bồ Đào Nha

Tấm ảnh về một đám mây đang được lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng mạng bởi cư dân mạng cho rằng đây chính là hình ảnh “Bàn tay của Chúa”.

Hình ảnh đám mây được nhiều cư dân mạng tin là

Hình ảnh đám mây được nhiều cư dân mạng tin là "Bàn tay của Chúa". 

Vào buổi bình minh cuối tuần qua, người dân địa phương trên đảo Madeira (Bồ Đào Nha) đã chứng kiến một hiện tượng kì lạ với một đám mây trong không khác gì một bàn tay. “Với tôi đám mây trông như một cánh tay vươn dài với quả cầu lửa. Những người khác thì so sánh nó với một sao chổi đang bốc cháy”, blogger Rogerio Pacheco, người đã chụp những tấm ảnh về đám mây có hình thù kì lạ chia sẻ.

Sau khi những tấm ảnh được đăng tải lên blog và trang Facebook của blogger trên, chúng nhanh chóng được lan tỏa trên truyền thông xã hội và ngày càng nhiều người tin rằng hình ảnh này chính là “Bàn tay của Chúa”.

Tuy nhiên, trên khía cạnh khoa học, nhà khí tượng học Quincy Vagel giải thích, vào thời điểm bình minh và hoàng hôn, khoảng cách của bầu khí quyển Trái đất mà ánh sáng từ mặt trời phải đi qua lớn hơn và tại đây ánh sáng bị tán xạ. Kết quả là những màu sắc mạnh như đỏ và cam chiếm ưu thế.


Nguồn: Báo Tin Tức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN