Xõa tóc khi đi ngủ tai hại thế nào?

Góc của nàngThứ Ba, 11/05/2021 11:30:00 +07:00
(VTC News) -

Nếu bạn có mái tóc dài, việc để tóc xõa khi ngủ gây nhiều hậu quả tai hại hơn bạn tưởng, như gây mụn trứng cá, tóc chẻ ngọn, chậm mọc...

Tóc cũng cần được chăm sóc cẩn thận giống như làn da của bạn. Trong khi chúng ta có thể đầu tư nhiều thời gian và công sức vào việc chăm sóc da trước khi đi ngủ thì mái tóc lại thường xuyên bị bỏ quên. 

Việc đi ngủ với mái tóc xõa có thể ảnh hưởng đến các sợi tóc và còn gây nhiều tác hại hơn bạn tưởng. Dưới đây là những lý do bạn không nên tóc xõa khi đi ngủ.

Làm tóc bị rối     

Xõa tóc khi đi ngủ tai hại thế nào? - 1

Khi bạn trở mình trong giấc ngủ, tóc  cũng sẽ bị tác động theo. Sự ma sát của tóc với gối có thể khiến tóc bị xơ, rối. Việc lặp đi lặp lại quá trình này còn có thể khiến các sợi tóc của bạn yếu đi.

Gây mụn trứng cá

Xõa tóc khi đi ngủ tai hại thế nào? - 2

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, dễ bị mụn thì tốt nhất hãy hạn chế để tóc chạm vào mặt. Các sản phẩm tạo kiểu và dầu xả tích tụ trên tóc có thể bám vào da ban đêm và làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn, dẫn đến nổi mụn và kích ứng da. Trên thực tế, những người để tóc dài thậm chí có thể bị mụn ở lưng, và việc bạn để tóc xõa, tiếp xúc mặt khi ngủ có thể gây mụn và một số bệnh về da.

Ảnh hưởng quá trình phát triển tóc

Xõa tóc khi đi ngủ tai hại thế nào? - 3

Ngủ xõa tóc có thể khiến tóc bị hư tổn, mọc chậm hơn và dễ rụng hơn rất nhiều. Nếu bạn đang ước có  một bộ tóc dài khỏe, mượt thì hãy nhớ bảo vệ tóc ngay cả khi đang ngủ.

 Tóc chuyển sang xoăn

Xõa tóc khi đi ngủ tai hại thế nào? - 4

Một việc đơn giản như để xõa tóc khi ngủ cũng có thể khiến tóc mất đi độ ẩm, dễ bị xoăn dù bạn đã thử mọi sản phẩm tạo kiểu tóc để khắc phục mái tóc xoăn đó. Gối cũng có thể là nguyên nhân khiến tóc bị xoăn, bởi vì càng nhiều ma sát, độ ẩm bốc hơi càng nhiều khiến tóc không còn độ mềm mượt.

Tóc chẻ ngọn

Xõa tóc khi đi ngủ tai hại thế nào? - 5

Tóc chẻ ngọn gây mất thẩm mỹ vì trông không khỏe và rối. Việc hất và xõa tóc vào ban đêm có thể gây hại cho tóc, gây gãy và chẻ ngọn. Điều này sẽ được hạn chế nếu bạn ngủ trên một chiếc áo gối bằng lụa, còn không thì mái tóc chẻ ngọn của bạn sẽ ngày càng tệ hơn.

Giảm chất lượng giấc ngủ 

Xõa tóc khi đi ngủ tai hại thế nào? - 6

Đi ngủ xõa tóc không chỉ khiến bạn dễ đau đầu vào buổi sáng mà còn có thể khiến bạn dễ bị thức giấc vào ban đêm. Khi đang ngủ, tóc có thể cọ vào mặt và làm phiền giấc ngủ của bạn. Cách tốt nhất để chăm sóc tóc trước khi ngủ là chải nhẹ và tết thành bím tóc lỏng.

 

Xõa tóc khi đi ngủ tai hại thế nào? - 7

Có một số cách dễ dàng để chăm sóc tóc khi bạn đang ngủ thay vì xõa ngang:

  • Quấn tóc trong một chiếc khăn trùm đầu: Một chiếc khăn lụa hoặc sa tanh sẽ giữ cho ngọn tóc của bạn khỏe mạnh và không làm mất độ ẩm trên tóc.
  • Tết tóc lỏng: Thay vì làm hư tóc bằng máy uốn, hãy tết tóc trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp tóc bạn tránh xa mặt vào ban đêm và tạo cho bạn những lọn xoăn tự nhiên vào buổi sáng.
Hạ Vy(Nguồn: Brightside)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp