• Zalo

Xóa sổ băng nhóm nam nữ trộm cắp hàng loạt xe máy ở Kiên Giang

Pháp luật Thứ Bảy, 30/03/2019 18:07:00 +07:00

Băng nhóm đang trú và tạm trú tại tỉnh Bình Dương cùng nhau về TP Rạch Giá (Kiên Giang) thuê nhà nghỉ rồi liên tiếp thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy.

Sáng 30/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã thực hiện lệnh tạm giam đối với Đặng Hoàng Bé (SN 1991), Huỳnh Thanh Nhật (SN 1994), Nguyễn Thị Kiều Trang (SN 1991), Nguyễn Minh Tiến (SN 1996) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 2000) về hành vi trộm cắp tài sản.

trom xe o1

Nhóm người trộm xe máy bị bắt giữ (ảnh Văn Vũ). 

Trước đó, sáng 28/3, nhóm người trên bị bắt quả tang tại TP Rạch Giá khi đang chuẩn bị đem chiếc xe máy vừa trộm được lên Bình Dương tiêu thụ.

Tại cơ quan Công an, cả 5 người khai nhận đang trú và tạm trú ở tỉnh Bình Dương. Từ đầu năm 2019 đến nay, cả nhóm về TP Rạch Giá thuê nhà nghỉ rồi  cùng nhau trộm cắp xe máy. Theo đó, nhóm này chia nhau đi trên 3 xe máy. Khi phát hiện sơ hở, Bé và Nhật trực tiếp ra tay bẻ khóa trộm xe còn Tiến, Trang và Huyền làm nhiệm vụ canh đường.

Nhóm này khai nhận, tính đến lúc bị bắt đã thực hiện trót lọt 8 vụ trộm cắp xe máy. Trong đó, có ngày cả nhóm thực hiện trót lọt đến 3 vụ trộm. Chúng thay đổi biển số các xe máy trộm được rồi đem đến gửi ở các điểm giữ xe, chờ thời cơ thuận lợi, mang về Bình Dương tiêu thụ với giá từ 10 đến 30 triệu đồng/chiếc.

trom xe 02

Tang vật được thu giữ (ảnh: Văn Vũ). 

Hiện, Cơ quan Công an đã thu giữ 4 xe máy, 40 triệu đồng (bọn chúng khai nhận tiền này vừa bán xe lấy trộm chưa kịp tiêu xài), 1 cây dao bấm, nhiều biển số xe và dụng cụ dùng để bẻ khóa xe. Đáng lưu ý là trong số tang vật thu giữ có 3 chai xịch hơi cay mà Bé, Nhật và Tiến luôn thủ sẵn, dùng để chống trả khi bị người dân là lực lượng chức năng phát hiện truy đuổi.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin