Xóa nghi ngờ bị cô lập, Công Phượng-Tuấn Anh thành cặp bài trùng?

(VTC News) – HLV Miura đã chính thức phủ nhận chuyện Công Phượng bị “cô lập” ở U23 Việt Nam và có thể chiều nay, tiền đạo quê Đô Lương sẽ được sát cánh cùng Tuấn Anh.

Ở cả 2 trận đấu tập và giao hữu vừa qua của U23 Việt Nam, Công Phượng và Tuấn Anh chưa có một phút nào được thi đấu cùng nhau. Trận đấu tập với Hà Nội T&T, Công Phượng dự bị và vào sân ở hiệp 2. Trong khi đó Tuấn Anh xuất phát trong đội hình chính và rời sân khi hiệp 1 kết thúc. Mọi thứ lặp lại y hệt ở trận gặp U23 Indonesia.

Clip U23 Việt Nam hạ U23 Indonesia

Sau trận đấu với đội bóng sứ vạn đảo, đã dấy lên thông tin nghi Công Phượng bị “cô lập” ở U23 Việt Nam khi 45 phút có mặt trên sân Mỹ Đình, tiền đạo quê Đô Lương thường đói bóng hoặc “chạy xe không” băng xuống mà không được đồng đội chuyền cho.

Phủ nhận thông tin này, trước trận đấu với U22 Uzbekistan, HLV trưởng Miura cho biết: “Với vốn tiếng Việt hiện tại, tôi không thể đọc báo. Tôi không hiểu những gì nói về mình lẫn đội tuyển trên truyền thông. Song tôi khẳng định không có chuyện Công Phượng hay bất kỳ cầu thủ nào bị cô lập tại đội tuyển”.
        Công Phượng không bị cô lập ở U23 Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)

 Công Phượng không bị cô lập ở U23 Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)

Trước đó, dưới góc độ chuyên môn, huấn luyện viên lão làng Vương Tiến Dũng cũng khẳng định, rất khó để cho rằng Công Phượng bị cô lập. Ông Dũng phân tích: “Sau quá trình theo dõi và tuyển lựa cầu thủ, tôi nghĩ HLV Miura đủ trình độ để nhận thấy các cầu thủ trẻ của HAGL đã quá ăn ý với quá trình 7-8 năm luyện tập và thi đấu cùng nhau. Ông chia nhỏ họ ra để thử nghiệm về khả năng phối hợp với các cầu thủ khác, từ đó tìm kiếm giải pháp nhân sự tốt nhất cho U23 Việt Nam. 

Đây chính là lý do khiến Công Phượng phối hợp chưa nhuần nhuyễn với các đồng đội mới. Cầu thủ nào khi không được chuyền bóng hay nhận bóng trong tư thế khó cũng sẽ phàn nàn. Với một HLV đề cao tinh thần đoàn kết và kỷ luật như ông Miura, tôi nghĩ không có chuyện Công Phượng bị cô lập ở U23 Việt Nam”.

Để nâng cao sự ăn ý cũng như tìm kiếm giải pháp hiệu quả cho việc kết nối giữa hàng tiền vệ và hàng công nhiều khả năng, HLV Miura sẽ tung cả Công Phượng và Tuấn Anh rân sân ngay từ đầu trong trận đấu chiều nay.
        Công Phượng và Tuấn Anh sẽ cùng ra sân chiều nay? (Ảnh: Quang Minh)

 Công Phượng và Tuấn Anh sẽ cùng ra sân chiều nay? (Ảnh: Quang Minh)

Hy vọng nếu được tạo cơ hội, bộ đôi được chú ý nhất ở U23 Việt Nam hiện tại sẽ khiến ông Miura có thể an tâm hơn.

Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN