XMXT Sài Gòn chính thức giã từ V-League

(VTC News)- Lãnh đạo đội bóng XMXT-Sài Gòn vừa gửi thông cáo báo chí khẳng định việc bỏ cuộc, không tham dự tiếp giải V-League 2013.
Trong thông cáo báo chí, lãnh đạo XMXT-Sài Gòn cho rằng VFF và VPF điều hành giải không chuyên nghiệp. “Việc VFF – VPF tổ chức điều hành giải đấu chưa thực sự chuyên nghiệp đã khiến đội bóng Xi Măng Xuân Thành Sài Gòn, cùng một số CLB khác cảm thấy ức chế, bức xúc khi cuộc đua đến chức vô địch luôn ở thế mất cân bằng, các trọng tài mắc những sai lầm sơ đẳng: Bẻ còi có hệ thống, thường xuyên bị xử ép mà dư luận đã nhiều lần lên tiếng phản ứng dữ dội”.

 XMXT Sài Gòn giã biệt bóng đá (Ảnh: VSI)

XMXT Sài Gòn giã biệt bóng đá (Ảnh: VSI)


Ngoài ra, lí do chính mà CLB XMXT Sài Gòn đưa ra để lí giải cho hành động này là: "CLB XM Xuân Thành Sài Gòn không đồng tình với quyết định kỉ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Vì nếu Liên đoàn bóng đá Việt Nam kết luận rằng XM Xuân Thành Sài Gòn tiêu cực thì phải chỉ rõ được cá nhân cầu thủ hoặc nhóm cầu thủ tiêu cực một cách minh bạch rõ ràng, không thể vì một tin nhắn mà phá hủy hết công sức thi đấu của CLB trong một mùa giải.

Chúng tôi thấy việc làm của Liên đoàn bóng đá Việt Nam là không công tâm, thiếu minh bạch, không vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam, khiến BHL và các cầu thủ cảm thấy hụt hẫng, thất vọng.

Nhà tài trợ đã đầu tư nhiều tiền của, công sức vào đội bóng với mong muốn được đóng góp một phần cho bóng đá nước nhà, Tuy nhiên, VFF và VPF đã không mang đến một sân chơi công bằng cho các đội bóng làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Nhà tài trợ. Vì lý do này, sau khi bàn bạc Nhà tài trợ đã thông báo dừng đầu tư cho CLB, buộc CLB phải dừng thi đấu bóng đá trong giải V-League 2013”.

Kết lại, CLB gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ cả nước nói chung và người hâm mộ TP.HCM nói riêng cũng như lãnh đạo TP.HCM vì quyết định này, đồng thời hi vọng VFF-VPF sẽ có những thay đổi tích cực để xây dựng nền bóng đá Việt Nam công bằng, minh bạch.

Theo kế hoạch, đến sáng mai, công văn chính thức của XMXT Sài Gòn sẽ được gửi tới VFF, VPF.

Như vậy, những lời khuyên của chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã không thể hạ nhiệt anh em bầu Thụy. Và chắc chắn nó sẽ kéo theo những hậu quả đáng buồn cho nền bóng đá Việt Nam. Lần đầu tiên, V-League không thể "về đích an toàn" như cách mà ban lãnh đạo VFF vẫn thường xuyên tuyên bố lâu nay.

Theo khoản 3 Điều 69 Quy định kỷ luật VFF về việc tự ý bỏ trận đấu, bỏ giải thì: “Nếu một CLB, đội bóng không tiếp tục tham dự giải trong khi giải đấu đang diễn ra, sẽ bị phạt tiền tối thiểu 100.000.000 đồng và phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba Quốc gia từ mùa giải sau. Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đối với đội bóng khác (nếu có) đều bị huỷ bỏ”.

 Trảm Tấn Trường chỉ là một trong những động thái 'lạ' ở XMXTSG

 Trảm Tấn Trường chỉ là một trong những động thái 'lạ' ở XMXTSG


Do vậy, toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này sau 20 vòng đấu ở V-League 2013 sẽ bị hủy, kéo theo rất nhiều tác động làm thay đổi BXH hiện tại của giải đấu.

Ở cuộc đua vô địch, SHB Đà Nẵng hưởng lợi nhiều nhất khi chỉ mất 2 điểm (SHB Đà Nẵng hòa 0-0 và 3-3 sau hai lượt trận với XMXT Sài Gòn) và bỗng nhiên vươn lên vị trí thứ 2. Còn Hà Nội T&T bị trừ 4 điểm (Hà Nội T&T hòa 3-3 và thắng 2-0 XMXT Sài Gòn) vẫn giữ vững vị trí số 1 như nới rộng khoảng cách với SLNA tới 4 điểm. Đội bóng xứ Nghệ sẽ bị mất 6 điểm vì giành chiến thắng XMTX Sài Gòn ở cả hai lượt trận (1-0 và 3-1) và tụt xuống vị trí thứ 3.


Nhật Trường


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN