XM Hải Phòng giữ Aniekan, chia tay Leandro

(VTC News) - Bất chấp phong độ thi đấu không thật sự ấn tượng trong mùa giải 2010 nhưng tiền vệ Aniekan vẫn được XM.HP mời gia hạn hợp đồng và anh đã nhận lời, bỏ qua đề nghị đến từ Hòa Phát HN và nhiều đội bóng khác.


Chi tiết hợp đồng, số tiền lót tay cùng mức lương cụ thể dành cho Aniekan ở bản hợp đồng mới không được các bên liên quan tiết lộ. Chỉ biết, đó là mức chấp nhận được, nó cũng tương xứng với những đóng góp cũng như khả năng của tiền vệ này cho đội bóng đất Cảng.

Aniekan (10) được XM.HP mời gia hạn hợp đồng. (Ảnh: V.S.I)

Aniekan (10) được XM.HP mời gia hạn hợp đồng. (Ảnh: V.S.I)


Sở dĩ XM.HP nhanh chóng nhận được cái gật đầu, đồng ý gia hạn hợp đồng của Aniekan một phần cũng bởi một đối trọng không đáng có của anh trên hàng tiền vệ, Leandro được xác định là sẽ ra đi.

Trong nhiều mùa giải vừa qua, tầm ảnh hưởng của Leandro lên lối chơi cũng như nội bộ XM.HP là vô cùng lớn. Chính Aniekan khi về với XM.HP đầu mùa giải 2010 cũng từng không ít lần xảy ra va chạm với Leandro cả trên sân tập và thi đấu.

Vị trí trên sân của hai cầu thủ này là khá tương đồng, dẫn đến dẫm chân nhau và XM.HP chưa khi nào thi đấu với phong độ tốt nhất khi cả Aniekan lẫn Leandro cùng có mặt trên sân.

Một lý do nữa khiến lãnh đạo CLB XM.HP đi đến quyết định giữ lại Aniekan, chấp nhận để Leandro ra đi là do Leandro cứ sau mỗi năm lại đòi một khoản phí lót tay vừa mức lương cao hơn hẳn mùa giải trước mới đồng ý ký tiếp hợp đồng mới.

Bản thân tiền vệ người Brazil dù đã có nhiều đóng góp cho XM.HP xét trên khía cạnh chuyên môn nhưng anh cũng là cầu thủ có nhiều tiểu xảo trong thi đấu. Không ít lần Leandro cố tình nhận thẻ để không phải ra sân thi đấu ở trận kế tiếp. Do bị treo giò trong trận đấu cuối cùng mùa giải 2010 khi XM.HP gặp Becamex Bình Dương trên sân nhà nên Leandro đã về Brazil nghỉ phép.

Anh sẽ ở lại đội bóng đất Cảng cùng HLV Vương Tiến Dũng. (Ảnh: V.S.I)

Anh sẽ ở lại đội bóng đất Cảng cùng HLV Vương Tiến Dũng. (Ảnh: V.S.I)


Lãnh đạo XM.HP cũng quyết định thanh lý hợp đồng với Leandro và để cho cầu thủ này tự do đi tìm bến đỗ mới. Đó có thể là Becamex Bình Dương, HN.ACB hay một đội bóng nước ngoài nào đó.

Song song với quyết định gia hạn hợp đồng với Aniekan, chia tay Leandro, XM.HP cũng được HLV Vương Tiến Dũng đồng ý tái ký hợp đồng. Dù đã có thông tin cho rằng HLV Vương Tiến Dũng sẽ về lại Thủ đô để dẫn dắt Hà Nội T&T nhưng cuối cùng, ông tướng họ Vương sẽ ở lại với đất Cảng.

Trong thời gian tới, biến động nhân sự ở XM.HP chắc chắn còn tiếp diễn khi Ngọc Thanh chia tay, Trọng Nghĩa hay Minh Đức nhận được lời mời từ nhiều đội bóng khác tại V-League. Về ngoại binh, cơ hội để John Wole, Lazaro, Victor ở lại là không nhiều..


Chí Tâm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN