XM Hải Phòng “gãi ngứa” hai cầu thủ tẩn nhau

Mặc dù đã đưa ra những tuyên bố rất cứng rắn sau vụ việc ẩu đả giữa Quang Huy và Aniekan sau trận V.Ninh Bình - XM.HP trên sân Ninh Bình, nhưng cuối cùng, XM.HP không treo giò cầu thủ nào mà chỉ đưa ra án kỷ luật trừ một nửa tháng lương với mỗi người. Đây là mức án đã được XM.HP quyết định sau buổi họp diễn ra vào sáng qua.


Thông thường, sau mỗi sự cố xảy ra, XM.HP thường bắt tay xử lý rất nhanh, nhưng lần này họ lại tỏ ra khá lừng khừng với vụ việc của Quang Huy và Aniekan. Phải tới khi BTC V.League 2010 làm công văn gửi XM.HP vào chiều ngày 9/3 để yêu cầu CLB này làm tường trình, đưa ra phương án xử lý và phải phúc đáp BTC giải trước ngày 11/3 thì XM.HP mới chịu “xuống tay” với Quang Huy và Aniekan.

Quang Huy và Aniekan chỉ bị phạt tiền sau vụ ẩu đả giữa họ ở vòng 4. 

Quang Huy và Aniekan chỉ bị phạt tiền sau vụ ẩu đả giữa họ ở vòng 4. 


Trong bản công văn gửi tới BTC giải, XM.HP thông báo Quang Huy và Aniekan sẽ bị trừ mỗi người một nửa tháng lương (lương của Quang Huy là gần 30 triệu đồng/tháng và lương của Aniekan là gần 7.000 USD/tháng). XM.HP tự đánh giá rằng mức án dành cho Quang Huy và Aniekan như vậy là thỏa đáng, vì vụ việc đã được can thiệp kịp thời nên chưa xảy ra hậu quả đáng tiếc. Vì thế, XM.HP đề nghị BTC giải đồng ý để vụ việc này chỉ dừng lại ở cấp độ CLB thay vì chuyển hồ sơ sang Ban kỷ luật.

Tuy nhiên, BTC giải đã bác bỏ yêu cầu của XM.HP và ngay trong chiều qua, toàn bộ hồ sơ đã được chuyển sang Ban kỷ luật. Thế nhưng, do trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường hôm qua bận công tác ở trường ĐH TDTT Từ Sơn cả ngày nên chưa trực tiếp xem xét hồ sơ của XM.HP. Dự kiến vào sáng nay, ban Kỷ luật sẽ nhóm họp và đưa ra ý kiến xử lý chính thức đối với vụ việc của Quang Huy và Aniekan.

Ông Hường cho rằng việc 2 cầu thủ cùng một đội bóng đánh nhau ngay trên sân trước sự chứng kiến của khán giả là điều không thể chấp nhận, không những làm ảnh hưởng tới hình ảnh của XM.HP mà làm hoen ố cả hình ảnh của V.League. Tuy nhiên, ông Hường cho biết vì không trực tiếp chứng kiến vụ việc tại Ninh Bình nên ông sẽ chỉ đưa ra quyết định sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ, trong đó có băng hình cũng như tường trình và báo cáo của các bên liên quan.

Ông Hường không loại trừ khả năng sẽ dành cho Quang Huy và Aniekan một án phạt nặng hơn của XM.HP “nếu như nhận thấy vụ việc là nghiêm trọng thực sự”, còn nếu thấy tán thành với cách xử lý của XM.HP thì Ban kỷ luật sẽ y án phạt tiền như đội bóng thành phố Cảng.

Theo TTVH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN