• Zalo

XM Hải Phòng dưới bóng kịch sĩ Leandro

Thể thao Thứ Ba, 06/04/2010 01:18:00 +07:00

(VTC News) - "Đoàn kịch Xi Măng" đã chấp nhận tầm gửi kép chính "Lê" thì phải chấp nhận sống trên biên độ dao động của sự ngẫu hứng.

(VTC News) - Nói gần thì cách đây hơn 1 tuần, số 18 của XM Hải Phòng tỏa sáng với cú đúp vào lưới đội bóng “Gạch”, giúp đội bóng “Xi Măng” giành chiến thắng. Rộng hơn 1 chút nữa thì từ đầu mùa đến giờ, đội trưởng “Xi Măng” liên tục khai hỏa. Nhưng…

Vẫn muốn nói rộng hơn chút chút nữa, từ ngày có Leandro, "Xi Măng" như thân cây tầm gửi trên phong độ của cầu thủ đến từ xứ Samba này. Và đã là tầm gửi thì mỗi lần linh hồn của đội bóng thăng hoa, cả cuộc chơi thăng hoa, còn khi linh hồn ấy mơ màng kém hiệu quả đội chủ sân Lạch Tray sẽ lao đao.

"Lê" luôn "màu mè" cả ở những điểm nóng tranh chấp. (Ảnh: Quang Minh) 

Chiều Chủ Nhật vừa qua là một ngày lao đao như vậy. Phút 32, "Lê" sút bóng theo kiểu ngẫu hứng thường thấy ở cánh phải. Bóng đi vẫn “oái oăm” như vốn có song lại đúng vị trí Dương Hồng Sơn đã chọn. Phút 38, "Lê" lãnh thẻ vì phản ứng trọng tài. Và trong cách phản ứng điển hình này nếu "Lê" không lạm dụng thứ ngôn ngữ độc lập (tiếng Bồ) để văng ra thì anh sẽ “biết mặt” với trọng tài Thư.

Phút, "Lê" văng củ chỏ vào mặt Benicio. Anh được trọng tài Thư “tha cho” vì đã nhận thẻ trước đó. Phút 76, "Lê" lao thẳng về phía Võ Duy Nam (khi Nam thực hiện chậm cú đá phạt cho đội mình) rồi lại dùng thứ ngôn ngữ mà chắc chắn cầu thủ của Hà Nội T&T chẳng hiểu nổi ngoài việc xác định: Hình như mình đang bị chửi.  

"Lê" cũng chẳng vừa ở những điểm nóng tranh chấp. (Ảnh: Quang Minh)

Phút 87, "Lê" lại ra tay trúng mặt Quốc Long của Hà Nội T&T trong một tình huống tranh chấp không có nhiều điểm chạm. Và lần này, "Lê" may mắn thoát thẻ bởi trọng tài Thư đứng quá xa.

Không những giỏi tác động đến người khác, anh còn rất giỏi trong những trò “vật vã” khi người khác tác động lại mình, dù chỉ là rất nhỏ. Bao giờ sau cú ngã, "Lê" cũng cất lên những tiếng thất thanh khiến cả những người ngồi trên khán đài cũng... giật mình, và khi thì ôm mặt đau đớn, khi thì lăn lộn quằn quại tới vài vòng.

"Xi Măng" hôm qua thua Hà Nội T&T bởi nhiều lý do, nhưng hiện rõ nhất là 90 phút làm việc "mơ" và "ngủ" và sa đà vào những tiểu xảo của "Lê". Thế nên vẫn những động tác ấy, những cú sút ấy, những đường chuyền ấy... cất đi từ chân trái "Lê", nhưng khi tính thời điểm không hợp thời, nó bỗng trở thành sự thừa thãi, hiền dịu và thiếu chuẩn chu. XM Hải Phòng theo đó mà cùn trơ trước vòng cấm đội khách.

Rất nhiều lần "Lê" đưa cả một XM Hải Phòng vút cao trong sự thăng hoa và chiến thắng. (Ảnh: Quang Minh)

Rất rất nhiều những bàn thắng “nghệ sĩ” đã vút lên từ cái chân trái ma thuật của “Lê” trong mùa giải trước và những vòng đấu đã qua của mùa giải này. Nên nói không ngoa như bao ông thầy ở V.League thì “Lê" đúng là tiền vệ số 1 của sân chơi quốc nội.

Thế nhưng cũng sẽ là chẳng ngoa nếu bảo "Lê" là một kịch sĩ. Có quá nhiều màn kịch của anh bị vén màn trước cả lúc công chiếu. "Đoàn kịch Xi Măng" đã chấp nhận "tầm gửi" kép chính này thi cũng phải chấp nhận sống trên biên độ dao động của sự ngẫu hứng mang tên "Lê", và cũng phải chấp nhận sự đa tật, đa dụng, hiếu thể hiện từ đội trưởng của mình.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều