Xin lỗi, hủy quyết định xử phạt tài xế vì tụ tập 3 người trên cabin

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 03/04/2020 21:21:00 +07:00
(VTC News) -

UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) sẽ gửi thư xin lỗi và hủy quyết định xử phạt tài xế xe tải 200 nghìn đồng vì lỗi tụ tập 3 người trên cabin.

Liên quan đến vụ Tài xế xe tải bị phạt 200 nghìn đồng vì tụ tập 3 người trên cabin, tối 3/4, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin qua phản ánh của báo chí và sẽ hủy quyết định xử phạt trên. 

"Đại diện UBND huyện đã điện thoại gửi lời xin lỗi đến chủ doanh nghiệp. Ngoài ra, huyện sẽ có văn bản hủy quyết định và thư xin lỗi gửi đến doanh nghiệp", bà Trinh nói và lý giải việc vừa xảy ra là do cấp xã còn máy móc trong cách xử lý công việc.

Xin lỗi, hủy quyết định xử phạt tài xế vì tụ tập 3 người trên cabin - 1

Biên lai thu tiền phạt hành chính.

Như đã đưa tin, anh L.X.T. (chủ đơn vị phân phối thực phẩm ở TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết sẽ khiếu nại quyết định xử phạt hành chính của UBND xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắk) về việc xử phạt tài xế vì tụ tập 3 người trên cabin xe tải.

Ngày 2/4, tài xế xe tải và 2 nhân viên trên đường chở hàng thực phẩm, khi đi qua xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắk) thì bị lực lượng chức năng xã yêu cầu dừng xe.

Sau đó, tài xế xuống xe và nói đang chở hàng thực phẩm bình ổn giá thị trường cho người dân trong thời điểm dịch Covid-19. Tuy nhiên, lực lượng chức năng xã Vụ Bổn không đồng ý và lập biên bản xử phạt vì trên xe tụ tập quá 2 người, vi phạm quy định cấm tụ tập đông người.

"Lực lượng xã xử phạt một cách vô lý, nếu nhân viên tôi không mang khẩu trang hay trên xe không có khử trùng, chống khuẩn thì không tuân theo quy định trong việc phòng chống dịch Covid-19. Về việc 3 người ngồi trên xe để cung cấp hàng hóa cho người dân mà lại bị phạt vì tụ tập quá 2 người là điều không thể nói được. Thật ra, xử phạt 200 nghìn đồng không đáng, tuy nhiên, sự việc khiến tôi và nhiều người rất bức xúc... tôi sẽ khiếu kiện", anh T. cho hay.

Về vấn đề trên, ông Lê Viết Nhượng, Chủ tịch xã Vụ Bổn cho biết, xã làm đúng nhiệm vụ. Nếu lực lượng xã làm sai, anh T. có quyền khởi kiện.

"Chúng tôi thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Chúng tôi làm thì đúng nhưng anh em làm vậy hơi cứng nhắc. Tôi cũng nhắc nhở anh em rồi”, ông Nhượng nhấn mạnh.

Video: Phó Chủ tịch TP Buôn Ma Thuột xử lý các điểm tụ tập đông người

 

THANH HẢI
Bình luận
vtc.vn