Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Xin lỗi, bồi thường vì đánh hội đồng Việt kiều giữa chợ

(VTC News)- Những người hành hung, đánh đập hội đồng vợ chồng ông Kham-hung-su-Li-ya-vong (63 tuổi, quốc tịch Lào) tại chợ An Lỗ (huyện Phong Điền, tỉnh TT. Huế) đã công khai xin lỗi và bồi thường đối bị hại trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân và đại diện chính quyền.

Sự việc xảy ra vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 31/9 khi ông Kham-hung-su-Li-ya-vong từ Lào về Việt Nam. Qua khu vực chợ An Lỗ, ông dừng ô tô trước một số cửa hàng bán hoa quả. Vợ ông là bà Phạm Thị Tằm xuống xe trước chỗ quầy bán trái cây của bà Phan Thị Thu nhưng không mua mà đi về phía sau khu vực chợ.

Một lúc sau, bà Tằm quay ra chuẩn bị mua hoa quả hàng bà Thu thì bất ngờ bị bà Thu cầm chùm nhãn ném vào người. Sau đó, bà Thu cùng một số người con cầm gậy gỗ lao tới hành hung khách hàng.

Thấy vợ bị đánh, ông Đại xuống xe để can ngăn thì bị bà Thu cùng 3 người con dồn vào góc tường có lưới B40 để đánh tới tấp vào người cho đến khi nạn nhân gục xuống.

Vụ ẩu đả chỉ dừng lại khi một số người vào can ngăn. Sau đó, những người có liên quan đến vụ việc đánh người giữa chợ được cơ quan chức năng mời về trụ sở làm bản tường trình.

Đến 11 giờ cùng ngày, các bên liên quan đã có buổi hòa giải tại tại UBND xã Phong Hiền (huyện Phong Điền). Cuộc thương lượng do Trung tá Phan Văn Long - cán bộ Đội Cảnh sát điều tra về nhân thân Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an tỉnh TT.Huế và ông Nguyễn Ngọc Thọ, chuyên viên Sở Ngoại vụ tỉnh TT. Huế chủ trì nhưng không đạt được sự thống nhất chung.

Đến chiều ngày 1/9, tại UBND xã Phong Hiền đã diễn ra buổi hòa giải giữa gia đình ông Đại và những người đã hành hung ông, do Công an huyện Phong Điền chủ trì, với sự tham gia của chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể trên địa bàn.

Tuy nhiên buổi hòa giải không thành do các bên không đồng nhất quan điểm nên ông Đại làm đơn đề nghị công an tỉnh TT. Huế vào cuộc điều tra làm rõ.

Sau một quá trình hòa giải, khoảng 10 giờ 40 ngày 2/10, tại quầy bán hoa quả của mình ở chợ An Lỗ, gia đình bà Phan Thị Thu  đã chính thức công khai xin lỗi, nhận trách nhiệm về vụ hành hung đối với ông Kham-hung-su-Li-ya-vong ( tên Việt Nam là Hoàng Quang Đại) và vợ là Phạm Thị Tằm (quốc tịch Lào) trước sự chứng kiến đông đảo nhân dân, Công an tỉnh TT. Huế và chính quyền địa phương.

Trần Viết Long

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh