Xin hiến tạng bất thành, người đàn ông mang dao đi cướp

(VTC News) - Do mâu thuẫn với bố, Tuân đến Trung tâm Điều phối tạng Quốc gia xin hiến nội tạng để chết nhưng không được, sau đó hắn liền cầm dao đi cướp.

Chiều 26/7, Thiếu tá Vũ Thế Cường, Trưởng Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Nguyễn Đức Tuân (38 tuổi, quê tại huyện Quảng Yên, Quảng Ninh) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, vào sáng 26/7, Tuân đến Trung tâm Điều phối tạng Quốc gia xin hiến hết nội tạng để chết, tuy nhiên các bác sỹ không chấp nhận điều này.

Xin hien tang bat thanh, nguoi dan ong mang dao di cuop hinh anh 1

 Nguyễn Đức Tuân tại cơ quan công an. (Ảnh: CTV)

Sau khi bị từ chối hiến nội tạng, Tuân đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) định gây án nhưng bất thành. Tuân đi lang thang các con phố tại trung tâm Hà Nội.

Đến khoảng 14h cùng ngày, Tuân đến cửa hàng tạp hóa 29 Ấu Triệu (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm), vào cửa hàng vờ mua hàng rồi rút dao kề vào cổ nữ nhân viên của cửa hàng, đe dọa cô gái phải đưa hơn 1 triệu đồng trong tủ cho mình.

Đúng lúc này, tổ công tác của Công an phường Hàng Trống đang làm nhiệm vụ gần đó phát hiện và khống chế Tuân, đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Tuân khai nhận do mâu thuẫn với bố nên bế tắc và tìm đến cái chết bằng một kế hoạch cụ thể.

"Tuân lên 3 bước trong kế hoạch của mình. Thứ nhất nếu hiến được tạng thì sẽ chết, thứ 2 là đi cướp thành công thì sẽ tiêu hết tiền sau đó đi giết người, thứ 3 nếu cướp bị bắt thì sẽ vào tù ở”, Thiếu tá Cường cho hay.

Vị lãnh đạo Công an phường Hàng Trống cho biết thêm, Tuân mới trở về nhà sau khoảng 8 năm lao động tại Trung Quốc. Tuân chưa có tiền án, tiền sự.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Nợ nần ngập đầu, nam thanh niên mua súng đi cướp của cụ ông 70 tuổi

Nợ nần ngập đầu, nam thanh niên mua súng đi cướp của cụ ông 70 tuổi

Thua bạc với số tiền lớn, trong lúc bị chủ nợ liên tục đòi, Phông lên mạng mua súng rồi đi cướp của cụ ông 70 tuổi.
Hai người ngoại quốc giả vờ đổi tiền rồi cướp của chủ xe tải

Hai người ngoại quốc giả vờ đổi tiền rồi cướp của chủ xe tải

Hai người ngoại quốc đi trên ô tô hiệu Mazda giả vờ đổi tiền rồi giật xấp tiền hơn 10 triệu đồng của chủ xe tải.
Mạnh Đoàn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU