Xin hãy hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt

(VTC News) - Những ngày qua, trái tim của cả nước dường như chỉ đau đáu hướng về miền Trung ruột thịt - nơi cơn lũ lịch sử vừa mới quét qua.

Những hình ảnh, những video cập nhật về tình hình miền Trung trên các báo đài đã khiến không biết bao nhiêu người rơi nước mắt. Từ người già tới trẻ nhỏ, từ doanh nghiệp tới cá nhân, trong nước và ngoài nước, không một ai không đồng cảm và lo lắng cho số phận của đồng bào miền Trung nhiều như bây giờ.

Nhiều nơi ở Hà Tĩnh như Vũ Quang, Hương Sơn, Hương Khê bị ngập chìm trong nước lũ, người dân đang bị cô lập và không thể tiếp cận với nguồn cứu trợ. 
Lũ lụt do hoàn lưu bão số 11 gây ra đang tiếp tục phá hủy nốt những gì còn sót lại tại miền Trung sau cơn bão số 10. Cơn bão số 11 quét qua miền Trung đã làm ít nhất 15 người thiệt mạng, gần 100 người bị thương, 548 căn nhà sập và 11.818 nhà bị tốc mái và hư hỏng, nhiều trường học, công trình bị ngập và hỏng nặng.
Người dân bất lực nhìn toàn bộ tài sản bị dòng nước cuốn trôi 

Người dân bất lực nhìn toàn bộ tài sản bị dòng nước cuốn trôi 

Đối mặt với trận lũ được coi là lớn nhất trong 10 năm qua, người dân ở miền Trung vẫn còn chưa khỏi bàng hoàng về sức tàn phá khủng khiếp của nó. Riêng tại Quảng Bình, đến chiều tối 17/10, nhiều xã ở huyện Bố Trạch, Quảng Trạch vẫn bị cô lập. Thống kê thiệt hại của toàn tỉnh Quảng Bình đã là hơn 134 tỷ đồng.

Hiện tại, tuy thiên tai đã tạm lắng xuống nhưng những con số thống kê thiệt hại về người và của tại miền Trung vẫn đang tăng nhanh, điều đó đồng nghĩa với việc những khó khăn mà người dân miền Trung phải chịu lại càng tăng lên gấp bội.

Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cứu giúp bà con vùng lũ bằng hơn 10 tỷ đồng tiền mặt cho các tỉnh, hơn 2.000 thùng hàng gia đình, thuốc men và hỗ trợ kinh phí cho các gia đình khắc phục hậu quả sau cơn bão có giá trị mỗi suất từ 400.000 đến 1.500.000 nghìn đồng/hộ gia đình. 
Bên cạnh đó, cũng có nhiều tổ chức xã hội khác như Quỹ Tấm lòng vàng đã và đang cố gắng hết sức để có thể giúp đỡ bà con vùng lũ, nhưng thật sự vẫn cần hơn nữa sự chung tay góp sức từ tất cả những tấm lòng hảo tâm trong nước và quốc tế.
Hội chữ thập đỏ chuyển hàng cứu trợ bằng thuyền tới cho bà con 

Hội chữ thập đỏ chuyển hàng cứu trợ bằng thuyền tới cho bà con 

Để vận động sự ủng hộ của đông đảo người dân trên cả nước, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội cùng bà con kiều bào tại nước ngoài, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp cùng Cổng thanh toán – Ví điện tử VTC Pay để xây dựng website ủng hộ trực tuyến cho miền Trung tại địa chỉ https://pay.vtc.vn/unghomientrung/.

Cách thức ủng hộ trực tuyến đơn giản và nhanh gọn, chỉ cần có tài khoản internet banking của ngân hàng, hoặc thẻ Visa – Master là có thể ủng hộ ngay. 
Hình thức ủng hộ bằng thẻ Visa – Master qua cổng thanh toán quốc tế đã được tích hợp nhằm đáp ứng nhu cầu đóng góp của bà con kiều bào trên khắp thế giới. 
Website tuy mới chỉ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 18/10 nhưng đã thu hút được 29 nhà hảo tâm ủng hộ với số tiền 3.080.000 đồng.
Hình ảnh trang chủ của website ủng hộ trực tuyến cho miền Trung 

Hình ảnh trang chủ của website ủng hộ trực tuyến cho miền Trung 

Đây là hình thức ủng hộ tiện lợi giúp cho tất cả các tấm lòng hảo tâm dù ở xa hay ở gần, dù là đang sử dụng ngân hàng nào cũng có thể ủng hộ ngay bất cứ lúc nào với số tiền không hạn chế. Nếu như hình thức nhắn tin chỉ có thể ủng hộ 4.000đ/sms hay ủng hộ trực tiếp sẽ tốn thời gian vận chuyển và đi lại, thì ủng hộ trực tuyến là hình thức nhanh nhất để các nhà hảo tâm có thể vươn cánh tay nhân ái của mình đến với bà con miền Trung. 
Mọi sự ủng hộ dù nhiều hay ít cũng là nguồn động viên to lớn để người dân miền Trung có thêm động lực khôi phục lại những gì đã mất sau cơn bão và ổn định lại cuộc sống.

Danh sách ủng hộ cho đồng bào miền Trung trên website đang tiếp tục tăng lên từng ngày từng giờ:
 

 

Hãy truy cập ngay địa chỉ https://pay.vtc.vn/unghomientrung để ủng hộ cho đồng bào miền Trung – những người hiện đang rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm – những trái tim hướng về nơi tâm bão của cả nước.

Nhã Phương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN