• Zalo

Xét xử vụ ‘quan tài diễu phố’ xôn xao dư luận ở Vĩnh Phúc

Pháp luậtThứ Hai, 13/07/2015 12:08:00 +07:00

Sau hơn 2 năm xảy ra vụ án, hôm nay TAND tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra xét xử lại vụ án "Quan tài diễu phố".

(VTC News) - Sau hơn 2 năm xảy ra vụ án, hôm nay TAND tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra xét xử lại vụ án "quan tài diễu phố".

Hôm nay (13/7), TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa ra xét xử vụ “quan tài diễu phố”. Chủ tọa phiên tòa là Phó Chánh án Nguyễn Văn Hoa. 

Theo cáo trạng, đêm 14/3/2013, mâu thuẫn bắt đầu xảy ra tại quán ăn đêm ở phường Hội Hợp (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). 

Do uống nhiều rượu, bức xúc trước những câu nói của anh Nguyễn Tuấn Anh tại quán, Phùng Mạnh Tuấn, Phùng Đắc Tú mỗi người cầm một con dao cùng Nguyễn Văn Định, Nguyễn Văn Tình, Đặng Quốc Tú, Nguyễn Văn Bính đuổi đánh anh Nguyễn Tuấn Anh.

Bị đuổi đánh, anh Tuấn Anh nhảy xuống kênh nước để chạy trốn, đã bị các đối tượng chia làm hai nhóm chạy trên bờ kênh dồn đánh. 

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm sáng nay (13/7) 

Khi anh Tuấn Anh trèo lên bờ bỏ chạy thì bị Đặng Quốc Tú và Nguyễn Văn Bính đuổi kịp. Sau đó, hai người này cùng Phùng Đức Tú dồn đánh nạn nhân làm anh này ngã xuống dòng nước đang chảy mạnh.

Chưa dừng lại ở đó, Nguyễn Văn Định và Nguyễn Văn Tình cầm đá ném theo nạn nhân. Bị đánh, đạp ngã xuống kênh, anh Nguyễn Tuấn Anh đã tử vong do ngạt nước.

Các bị can bị truy tố về tội  “giết người” có liên quan trực tiếp đến cái chết của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh gồm: Nguyễn Văn Tình, Nguyễn Văn Định; Phùng Đắc Tú, Phùng Mạnh Tuấn; Đặng Quốc Tú và Nguyễn Văn Bình.

Ngoài ra, bị can Nguyễn Văn Hiệp (là em họ nạn nhân Tuấn Anh) bị truy tố tội danh “không tố giác tội phạm” và Nguyễn Anh Tuấn bị truy tố về tội “che giấu tội phạm”.

 Người nhà bị hại có mặt rất đông theo dõi diễn biến phiên tòa

Trước đó, ngày 6/9/2013, TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã tuyên phạt Phùng Mạnh Tuấn án tử hình; Phùng Đắc Tú và Đặng Quốc Tú cùng án chung thân; Nguyễn Văn Định 20 năm tù giam; Nguyễn Văn Tình 18 năm tù giam; Nguyễn Văn Bính 12 năm tù giam cùng về tội Giết người.

Bị cáo Nguyễn Anh Tuấn 3 năm tù về tội "Che giấu tội phạm" và bị cáo Nguyễn Duy Hiệp 2 năm 6 tháng tù về tội "Không tố giác tội phạm".

Video: Vụ án "quan tài diễu phố"

 
Sau khi phiên tòa kết thúc, 6 bị cáo phạm tội "Giết người" đã gửi đơn kháng án vì cho rằng bản án cấp sơ thẩm đã tuyên là quá nặng.

Trong khi đó, phía gia đình bị hại cũng đã gửi đơn kháng án vì cho rằng tòa án cấp sơ thẩm đã bỏ lọt tội phạm và việc bồi thường của các bị cáo đối với gia đình là chưa tương xứng...

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 6/3/2014, TAND Tối cao đã tuyên hủy án sơ thẩm để điều tra lại nhằm làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến vụ án này.

M.Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !