Xét xử vụ bố mẹ 9x bán con lấy tiền mua xe và iPhone

(VTC News) - Hôm thứ Sáu tuần trước, đôi vợ chồng trẻ ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã bị tuyên án vì tội bán con gái 18 ngày tuổi với giá 23.000 nhân dân tệ. 
Theo thông tin đăng trên trang Sohu News ( Trung Quốc), Duan và Xiaomi đều mới 19 tuổi. Năm 2013, họ gặp và bắt đầu yêu nhau. Tuy nhiên, không hề có một đám cưới chính thức nào hay đăng ký kết hôn, vì theo luật pháp Trung Quốc, cặp đôi này vẫn chưa đủ tuổi. Xiaomei mang thai và đã sinh một bé gái vào ngày 28 tháng 8 năm 2014.
Người cha thất nghiệp và đã đem con đi bán với giá 23.000 nhân dân tệ. Ảnh Shanghaiist 

Người cha thất nghiệp và đã đem con đi bán với giá 23.000 nhân dân tệ. Ảnh Shanghaiist 


Thất nghiệp, Duan cảm thấy đứa sự xuất hiện của cô con gái như một gánh nặng lớn đối với gia đình. Anh đã bàn với 'vợ' về việc bán con. Ban đầu, Xiaomei không đồng ý và tìm kiếm sự giúp đỡ của cha đẻ. Tuy nhiên, cha cô là người gia trưởng, trọng nam khinh nữ, ông đã từ chối lời khẩn cầu của con gái mình. Cuối cùng, cô đành chấp nhận bán con theo ý Duan.
Đôi vợ chồng trẻ bị buộc tội bắt cóc và buôn bán trẻ em. Ảnh Shanghaiist 

Đôi vợ chồng trẻ bị buộc tội bắt cóc và buôn bán trẻ em. Ảnh Shanghaiist 


A Duan tìm người mua thông qua hệ thống tin nhắn QQ và bán đứa con với giá 23.000 nhân dân tệ. Anh vui mừng cầm số tiền đi mua điện thoại iPhone và một chiếc xe máy. Sau đó, Xiaomei bỏ nhà đi. Duan đe dọa nếu cô không trở về, anh ta sẽ đến công an tự thú. Xiaomei vẫn không trở về. Hồi cuối tháng Sáu, Duan đã tìm đến nơi cô làm việc và cùng cô đến gặp công an.
Tại đó, Xiaomei nói với cảnh sát:  "Tôi đã không làm chủ được mình. Ở quê tôi cũng có nhiều cặp vợ chồng bán con. Tôi không nhận thức được điều này là trái pháp luật".

Đôi vợ chồng trẻ bị buộc tội bắt cóc và buôn bán trẻ em. 
Theo pháp luật Trung Quốc, Duan nhận án tù 3 năm, Xiaomei nhận án treo 2 năm.


Hường Nguyễn
( Theo Shanghaiist)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa