• Zalo

Xét xử thương vụ MobiFone mua AVG: Con gái bị cáo Nguyễn Bắc Son vắng mặt

Pháp luật Thứ Hai, 16/12/2019 11:25:00 +07:00

Con gái bị cáo Nguyễn Bắc Son xin vắng mặt trong ngày khai mạc phiên tòa xét xử 2 cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông liên quan vụ MobiFone mua AVG.

Video: Hai cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và đồng phạm tới hầu toà

Ngày 16/12, TAND TP Hà Nội bắt đầu phiên xét xử sơ thẩm 2 cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và 12 bị cáo liên quan thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG.

Đúng 8h30, Chủ tọa phiên tòa - Thẩm phán Nguyễn Thị Xuân Thu đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử vụ án Mobifone mua 95% cổ phần AVG.

Sau khi công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử, HĐXX kiểm tra căn cước các bị cáo, kiểm tra sự có mặt của đại diện bị hại là MobiFone, tổ điều tra viên của Cục cảnh sát kinh tế Bộ Công an, nhân chứng và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. 

Theo báo cáo của thư ký tòa, con gái ông Nguyễn Bắc Son là bà Nguyễn Thị Thu Huyền (SN 1979) và một số người bào chữa, người có quyền lợi, nghĩa vụ vắng mặt tại phiên xử sáng nay.

mobifone mua avg

Toàn cảnh phiên tòa. (Ảnh chụp màn hình)

Đại diện VKS cho rằng, trong phiên tòa, có một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, người làm chứng vắng mặt. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, những người này đã có lời khai, do đó, việc vắng mặt không ảnh hưởng đến quá trình xét xử.

Luật sư đề nghị giải mật một số tài liệu liên quan đến vụ án. Nếu không giải mật thì cũng để cho luật sư tiếp cận và cần thiết, có thể xét xử kín vụ án trong một số giai đoạn.

Về đề nghị này đại diện VKS nhấn mạnh, hồ sơ vụ án, đến thời điểm hiện tại phần lớn tài liệu đã được giải mật, đối với một số văn bản chưa được giải mật thì nội dung không được nêu trong kết luận điều tra, thanh tra, bút lục...

Về việc luật sư đề xuất cần xử kín trong một số giai đoạn, đại diện VKS nêu rõ, TAND TP Hà Nội quyết định đưa vụ án ra xét xử công khai nên đề nghị HĐXX không hoãn phiên tòa và xét xử theo đúng quy định pháp luật

nguyen-bac-son

 Bị cáo Nguyễn Bắc Son được lực lượng chức năng đưa đến phiên tòa.

Con ông Nguyễn Bắc Son chối nhận 3 triệu USD

Theo cáo trạng, sau khi hoàn thành thương vụ Mobifone mua AVG, Phạm Nhật Vũ đã đến nhà riêng của ông Son và đưa cho ông số tiền 3 triệu USD.

Ông Son mang số tiền này lên phòng làm việc tại tầng 2, xếp đầy vào vali du lịch loại nhỏ màu đen hiệu Samsonite và chiếc ba lô du lich tối màu; số còn lại cho vào vali du lịch loại to màu trắng nhãn hiệu Samsonite. Tất cả được cất ra ngoài ban công quây kín bằng khung nhôm kính.

Cựu Bộ trưởng khai đã đưa toàn bộ số tiền trên cho con gái là Nguyễn Thị Thu Huyền trong khoảng 10 lần, mỗi lần từ 300.000 USD đến 400.000 USD, trong những lần Huyền từ TP.HCM ra Hà Nội thăm gia đình. Khi đưa tiền, Nguyễn Bắc Son dặn con gái không được gửi tiết kiệm, còn đầu tư vào đâu thì tùy.

Tuy nhiên, khi làm việc với cơ quan điều tra, Huyền không thừa nhận việc nhận 3 triệu USD từ bố mình.

Mạnh Đoàn - Hữu Dánh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xét xử thương vụ MobiFone mua AVG: Con gái bị cáo Nguyễn Bắc Son vắng mặt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin