Xét xử nữ sát thủ tàn bạo nhất nước Nga

(VTC News) - Được mệnh danh là ‘Quỷ Satan mặc váy’, Irina Gaidamachuk đã giết 17 người già chỉ để cướp chút tiền mua rượu vodka.

 » Truy lùng kẻ sát nhân hàng loạt bí ẩn ở ngoại ô Paris
 » Thảm án Liverpool kỳ 2: Đối chất với sát nhân 10 tuổi

» Truy lùng kẻ sát nhân hàng loạt bí ẩn ở ngoại ô Paris » Thảm án Liverpool kỳ 2: Đối chất với sát nhân 10 tuổi


Irina Gaidamachuk, vốn là một kẻ nghiện rượu, đã đóng giả làm nhà hoạt động xã hội để có thể đường đường chính chính bước vào nhà của các nạn nhân.

Sau khi lấy được sự tin tưởng của họ, người đàn bà 41 tuổi đã giết những cụ già không sức chống cự bằng cách đập vỡ hộp sọ của họ bằng một chiếc búa hoặc rìu.
‘Quỷ Satan mặc váy’ Irina Gaidamachuk đã thú nhận với cảnh sát việc giết 17 cụ già chỉ để cướp tiền thỏa mãn cơn nghiện rượu 

‘Quỷ Satan mặc váy’ Irina Gaidamachuk đã thú nhận với cảnh sát việc giết 17 cụ già chỉ để cướp tiền thỏa mãn cơn nghiện rượu 


Sau đó, mụ đã lục ví của các nạn nhân, những người trong độ tuổi từ 61 đến 89 tuổi, để cướp lấy chút tiền nhỏ phục vụ cho cơn nghiện rượu.

Cảnh sát cho biết trong tất cả 17 vụ giết người, Irina chỉ lấy được tổng cộng 1.500 USD, đôi khi mụ ta ‘hành sự’ chỉ để cướp 30 USD.

“Tôi làm thế là vì tiền. Tôi chỉ muốn là một bà mẹ bình thường, nhưng tôi luôn muốn uống rượu, mà chồng tôi Yury thì không đưa tiền để tôi mua những chai vodka”, nữ sát thủ nói.
Irina đã thực hiện các vụ giết người bằng  cách dùng búa hoặc rìu đập vỡ sọ nạn nhân. Điều này đã khiến cảnh sát  ban đầu cho rằng chỉ một người đàn ông mới có thể hành xử dã man như vậy 

Irina đã thực hiện các vụ giết người bằng cách dùng búa hoặc rìu đập vỡ sọ nạn nhân. Điều này đã khiến cảnh sát ban đầu cho rằng chỉ một người đàn ông mới có thể hành xử dã man như vậy 


Trong phiên tòa xét xử tại Yekaterinburg, một trong 4 thành phố lớn nhất nước Nga, người ta đã nghe bằng chứng từ các bác sĩ tâm thần rằng Irina hoàn toàn bình thường khi thực hiện hành vi giết người của mình.

Trong số 17 nạn nhân, chỉ có duy nhất một người may mắn sống sót, người đã cung cấp cho cảnh sát manh mối quan trọng rằng kẻ giết người là một phụ nữ.

Người đại diện phía cảnh sát nói: ‘Ban đầu, chúng tôi cho rằng chỉ có một gã đàn ông khỏe mạnh mới có thể giết người theo cách tàn bạo như vậy’.

Cuối cùng, sau khi thẩm vấn hơn 3.000 nghi phạm, cảnh sát bắt giữ hung thủ thực sự vào năm 2010.
 Irina (phải) bên ngoài phiên tòa nơi ả bị kết án chỉ 20 năm tù cho 17 vụ giết người, khiến gia đình các nạn nhân phẫn nộ

 Irina (phải) bên ngoài phiên tòa nơi ả bị kết án chỉ 20 năm tù cho 17 vụ giết người, khiến gia đình các nạn nhân phẫn nộ


Những người quen biết Irina đều tỏ ra vô cùng sốc khi biết thông tin. Họ luôn hình dung về Irina như một người mẹ bình thường hay tham gia các hoạt động tại trường của cô con gái.

Người chồng Yury, hiện đã chuyển đến sống với người tình mới, cũng không tin vợ cũ của mình là kẻ giết người hàng loạt: ‘Tôi đã sống với cô ta suốt 14 năm nhưng chưa bao giờ nghi ngờ bất cứ điều gì’, Yuri, chồng của sát thủ, nói. Yuri nay đã sống với người tình mới.
Irina (trái) thú nhận trước cảnh sát việc giết người chỉ vì cần tiền để mua rượu 

Irina (trái) thú nhận trước cảnh sát việc giết người chỉ vì cần tiền để mua rượu 


Mặc dù gây ra hàng loạt vụ thảm sát dã man, nhưng Irina chỉ bị kết án 20 năm tù. Điều này đã gây nên làn sóng phẫn nộ trong số người thân của các nạn nhân.

Một người trong số họ cho biết: ‘Điều này có nghĩa mỗi vụ giết người chỉ bị ngồi tù hơn 1 năm. Cô ta không xứng đáng được tự do’.
Nữ sát nhân giết người hàng loạt dưới sự  canh chừng của nhân viên an ninh tại phiên tòa nơi người ta công bố chi  tiết những tội ác kinh hoàng của ả 

Nữ sát nhân giết người hàng loạt dưới sự canh chừng của nhân viên an ninh tại phiên tòa nơi người ta công bố chi tiết những tội ác kinh hoàng của ả 


Tuy nhiên, vị thẩm phán cho biết đã miễn giảm 5 năm trong khung hình phạt tối đa 25 năm bởi lý do Irina hiện đang làm mẹ của 2 đứa trẻ. Người nhà các nạn nhân nói, họ sẽ tiếp tục khởi kiện lên tòa án cấp cao hơn.

 » Sát thủ xe bus ở Canada hối hận vì giết người
 » Kẻ giết người bị tóm vì lên truyền hình... tìm bạn đời
 » Truy lùng kẻ sát nhân hàng loạt bí ẩn ở ngoại ô Paris
 » Bí ẩn kẻ sát nhân hàng loạt ở ngoại ô Paris
 » Căng thẳng 32 giờ đấu súng với kẻ sát nhân qua ảnh

» Sát thủ xe bus ở Canada hối hận vì giết người » Kẻ giết người bị tóm vì lên truyền hình... tìm bạn đời » Truy lùng kẻ sát nhân hàng loạt bí ẩn ở ngoại ô Paris » Bí ẩn kẻ sát nhân hàng loạt ở ngoại ô Paris » Căng thẳng 32 giờ đấu súng với kẻ sát nhân qua ảnh

Thúy Hạnh


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN