• Zalo

Xét xử nhóm cưa song sắt vượt ngục: Huy 'nấm độc' lĩnh 25 năm 6 tháng tù

Chuyện vụ án Thứ Ba, 23/06/2020 13:30:00 +07:00

(VTC News) - Huy "nấm độc" bị tòa tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù giam về tội trốn khỏi nơi giam giữ, tổng mức án kẻ này bị tuyên phạt là 25 năm 6 tháng tù giam.

Ngày 23/6, HĐXX Toà án nhân dân TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) mở phiên tòa xét xử Nguyễn Viết Huy (Huy “nấm độc”, 34 tuổi), Nguyễn Văn Nưng (38 tuổi) và Nguyễn Minh Hoàng (23 tuổi) về tội trốn khỏi nơi giam giữ.

Nguyễn Viết Huy bị tòa tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù, cộng với 20 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tổng hợp hình phạt chung là 25 năm 6 tháng tù.

Cùng tội danh trốn khỏi nơi giam giữ, Nguyễn Văn Nưng bị phạt 4 năm 6 tháng tù, cộng với 12 năm tù về tội giết người, tổng hợp hình phạt chung bị cáo phải thi hành là 16 năm 6 tháng tù.

Nguyễn Minh Hoàng bị phạt 3 năm 6 tháng tù, cộng 3 năm 6 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tổng hợp hình phạt là 7 năm tù.

Theo HĐXX, người giúp ném bịch đồ vào trại giam cho Huy không biết trong đó có lưỡi cưa sắt nên không phải đồng phạm trong vụ án. Còn Võ Ngọc Thiện (người cho Huy và Nưng thuê điện thoại) đang bị điều tra, xử lý trong một vụ án khác.

Xét xử nhóm cưa song sắt vượt ngục: Huy 'nấm độc' lĩnh 25 năm 6 tháng tù - 1

Nguyễn Minh Hoàng, Nguyễn Viết Huy và Nguyễn Văn Nưng (từ trái qua) tại phiên tòa. (Ảnh: Nam Phương)

Theo hồ sơ vụ án, tháng 6/2019, tại buồng giam số 05, dãy nhà B, khu B (Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận), Huy (bị tạm giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy) cùng buồng giam với Nưng (bị tạm giam về tội giết người).

Tại đây, hai kẻ này liên tục thuê điện thoại di động của Võ Ngọc Thiện (đang là phạm nhân tự giác) để sử dụng từ 17h ngày hôm trước đến 6h sáng hôm sau với giá 5 - 7 triệu đồng.

Huy liên lạc với đàn em là Hoàng nhờ mua cưa sắt ném vào trong trại tạm giam để cưa song sắt trốn trại. Đồng thời Huy "nấm độc" nhờ Thiện nếu có ai ném bịch đồ vào thì nhặt và chuyển cho hắn.

1h ngày 29/6/2019, Hoàng mang theo túi nilon đen, bên trong có một cây chả, một cây nem (trong chả, nem giấu sẵn 4 đoạn lưỡi cưa một mặt cắt và 2 đoạn lưỡi cưa hai mặt cắt) và một số vật dụng như dây sạc, quẹt ga… đến nhà một người tên V. ở cạnh trại tạm giam nhờ V. ném vào trong trại giam.

6h cùng ngày, đến giờ trả điện thoại như thường lệ, Nưng leo lên ô thông gió phía sau buồn giam luồn điện thoại ra ngoài trả và nhờ Thiện tìm túi đồ đưa vào buồng giam cho Huy.

Sau khi có được túi đồ, Huy và Nưng lấy ra các đoạn lưỡi cưa, quấn vải làm cán để cưa song sắt cửa thông gió  trước buồng giam.

Nưng và Huy liên tục thay nhau leo lên cưa song sắt, để tránh phát hiện vào giờ điểm danh và đưa cơm thì hai tên này giấu cưa trên cửa thông gió, dùng kem đánh răng màu xanh trét vào các mối cưa.

Xét xử nhóm cưa song sắt vượt ngục: Huy 'nấm độc' lĩnh 25 năm 6 tháng tù - 2

Nguyễn Viết Huy thừa nhận hành vi phạm tội. (Ảnh: Nam Phương)

Đến khoảng 3h ngày 30/6/2019, Nưng và Huy cưa xong tạo thành một lỗ trống trên cửa thông gió buồng giam và chui ra ngoài.

Sau đó, hai tên này đi trên các tấm đan xi măng về phía cuối dãy nhà B rồi bám tay vào vách tường (cách mặt đất 3,47m) đu người nhảy xuống đất và leo khỏi bức tường thành trại giam cao 2,6m có nhiều kẽm gai.

Đến 4/7/2019, Hoàng bị bắt về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại huyện Hóc Môn (TP.HCM).

Ngày 5/7/2019 và 10/7/2019, lần lượt Huy bị bắt tại thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) và Nưng bị bắt tại huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) theo quyết định truy nã của Công an tỉnh Bình Thuận.

 Video: Triệu Quân Sự nói gì khi bị bắt tại quán internet 

 

BÌNH NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều