Xét xử nguyên thiếu uý CSGT đi xe biển giả, gây tai nạn nghiêm trọng

(VTC News) - Nguyên thiếu uý CSGT lái xe tông vào nhóm dân quân đang đi tuần khiến 2 người chết tại chỗ, 4 người khác bị thương nặng.
Chiều 12/1, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở phiên tòa sơ thẩm xét xự Phạm Hồng Tuân (30 tuổi, nguyên thượng úy công tác tại Đội CSGT Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ".
Bị cáo Tuân tại tòa án 

Bị cáo Tuân tại tòa án 

Theo cáo trạng, khoảng 1h30 ngày 6/12/2014, Tuân điều khiển ôtô biển số 29A - 410.86 lưu thông từ xã Mỹ Xuân (Vũng Tàu) về thị trấn Ngãi Giao (huyện Châu Đức).

Khi đến khu vực núi Nhan (huyện Châu Đức), do tránh người qua đường nên Tuân đánh tay lái sang trái và tông thẳng vào nhóm dân quân, dân phòng đang đi tuần tra.
Tai nạn khiến dân phòng Võ Xuân Đồng, Võ Xuân Thu tử vong tại chỗ. Những người khác bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu. Trong đó, dân phòng Mai Văn Quốc bị thương tật 100%, sống thực vật; người còn lại có tỷ lệ thương tật 76%.
Hiện trường xe BMW gây tai nạn ngày 6/ 12/2014

Hiện trường xe BMW gây tai nạn ngày 6/ 12/2014

Tuân khai nhận mượn xe BMW của bạn ở Đồng Nai chạy về nhà. Trước lúc về, Tuân có mua một chai bia và một chai nước suối, nhưng không uống hết. Tốc độ xe lúc đó khoảng 50 đến 60 km/giờ.

Chiếc xe gây tai nạn sau đó được xác nhận là xe gắn biển số giả, được đăng ký hợp lệ là biển số 50Z-2039 do bà Võ Thị Thanh Ngọc làm chủ. Sau khi bị mang đi thế chấp, xe được nhiều người sử dụng và được gắn biển giả 29A - 410.86.

Tại phiên toà, Tuân khai nhận đã cùng người dân đưa các nạn nhân đi cấp cứu và đến cơ quan công an đầu thú ngay buổi sáng sau hôm tai nạn. Tuân cũng đã bồi thường cho các nạn nhân số tiền từ 15 - 80 triệu đồng.

Với các tình tiết giảm nhẹ, VKS đã đề nghị tòa tuyên phạt Tuân với mức án 3-5 năm tù. Cùng đồng quan điểm, nên HĐXX nhận định hành vi của Tuân nên phạt với mức án theo đề nghị của VKS. 
Huy Cường - Hải Đỗ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh