Xét xử kẻ giết người bỏ trốn còn liên tiếp gây tai nạn giao thông

Phương đâm chết anh Khổng Trường Sơn, sau đó tiếp tục gây tai nạn liên hoàn làm 1 người chết và 2 người bị thương.

Ngày 30/9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Quang Phương (SN1982, ngụ Bình Thạnh) 21 năm tù về hai tội giết người và vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Sau khi va quẹt xe máy chiều 26/11/2014 không gây thương tích và đôi bên cũng cùng bỏ đi. Khoảng nửa tiếng sau, tại trước quán phở “Ngò Gai” (quốc lộ 13, phường 26, quận Bình Thạnh), Phương đã sử dụng dao đem theo tấn công, đâm nhiều nhát vào người anh Khổng Trường Sơn khiến anh này tử vong. Sau đó, Phương bỏ trốn.

Xet xu ke giet nguoi bo tron con lien tiep gay tai nan giao thong hinh anh 1

Bị cáo Phương (áo xanh) được công an áp giải lên xe về trại giam

Trong thời gian bỏ trốn, vào ngày 4/3/2015 Phương đã điều khiển xe ô tô Toyota Lexus mượn lưu thông trên đường Lê Hồng Phong hướng từ đường Hùng Vương về đường Vĩnh Viễn, quận 10.

Khi đến trước nhà số 419 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, do thiếu quan sát, lấn trái đường, không có bằng lái xe ô tô Phương đã để xe đâm liên tiếp vào những người cùng tham gia giao thông hướng chiều ngược lại.

Hậu quả, Phương gây nên cái chết cho ông Nguyễn Hữu Lễ, làm bị thương hai người gồm ông Đoàn Sơn Brian (Quốc tịch Mỹ, từ chối giám định) và bà Loan bị thương tích với tỉ lệ 80%. Sau tai nạn Phương lại bỏ trốn đến ngày 7/9/2015 thì ra công an đầu thú. 

Tại cơ quan điều tra, Phương chỉ thừa nhận khi bị té ngã trong lúc đánh nhau với Sơn, Phương nhìn thấy và lấy dao Thái Lan dưới chân xe nước giải khát gần đó đâm một nhát vào người Sơn. Nguyên nhân dẫn đến việc Phương đâm Sơn là do Phương bị Sơn cầm ghế Inox đánh trúng đầu.

Tuy nhiên, căn cứ lời khai các nhân chứng cho biết Phương tấn công và dùng dao đâm Sơn nhiều nhát. Hình ảnh camera an ninh thu giữ tại cây xăng “Comeco” đối diện quán phở “Ngò Gai” ghi nhận toàn bộ diễn biến.

Còn ở vụ thứ hai qua xác minh Phương có bằng lái xe ô tô nhưng đã hết hạn ngày 26/1/2003. Quá trình điều tra Phương khai, nguyên nhân Phương lấn sang trái phần đường ngược lại là để tránh xe mô tô của một phụ nữ chở 2 con (không rõ lai lịch).

Tuy nhiên, căn cứ kết quả điều tra chưa đủ cơ sở để xác định lời khai của Phương về vấn đề này.

Video: Đâm vào xe ben, xe tải nát đầu, tài xế chết tại chỗ

VideO 

Bình luận