Xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng: Chị họ Phan Sào Nam bật khóc khi nói về em mình

(VTC News) - Bị cáo Đỗ Bích Thủy cho rằng, sự thành đạt của Phan Sào Nam làm cho Thuỷ tin tưởng tuyệt đối nên đồng ý cho Nam mượn pháp nhân Công ty Nam Việt và tước bỏ quyền hỏi, quyền được biết của mình.

Chiều 16/11, tại phiên tòa xét xử vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng, HĐXX gọi bị cáo Đỗ Bích Thủy (chị họ của Phan Sào Nam) lên bục xét hỏi. Khi HĐXX hỏi về Phan Sào Nam, bị cáo Thủy vừa rơi nước mắt vừa nói về người em của mình.

Theo cáo trạng, Phan Sào Nam gặp Đỗ Bích Thủy (là con chị gái ruột của mẹ Nam) đang làm Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH phát triển nhà và đất Nam Việt, trao đổi để cho Nam và Trung mượn pháp nhân Công ty xây dựng phần mềm trò chơi trực tuyến. Sau đó, Thủy đồng ý cho Nam và Trung mượn danh Công ty để thực hiện các công việc cần thiết.

Ngày 12/4/2015, Phan Sào Nam ký Hợp đồng với Đỗ Bích Thủy về việc “phát triển và khai thác kinh doanh phần mềm” dịch vụ mang tên “Win2All”, khai thác thương mại với tên gọi Rikvip.

Trong đó có nội dung: “Bên B (Công ty Nam Việt) là đối tác của bên A (Công ty của Phan Sào Nam) trong việc sản xuất, phát triển và điều hành dịch vụ trực tuyến trên Internet và mạng viễn thông.

Xet xu duong day danh bac nghin ty dong: Chi ho Phan Sao Nam bat khoc khi noi ve em minh hinh anh 1

Bị cáo Đỗ Bích Thủy bật khóc khi nói đến Phan Sào Nam. (Ảnh: Phạm Chiểu)

Công ty của Phan Sào Nam chịu trách nhiệm phát hành, kinh doanh và khai thác thương mại các dịch vụ này; cung cấp hệ thống thống kê số liệu, trao đổi thông tin và hỗ trợ Công ty Nam Việt triển khai những công việc trong phạm vi trách nhiệm của Công ty Nam Việt.

Công ty Nam Việt chịu trách nhiệm sản xuất và cung cấp sản phẩm dịch vụ hoàn chỉnh theo đúng kịch bản, tài liệu mô tả cung cấp cho Công ty của Phan Sào Nam như thỏa thuận”.

Thỏa thuận mức phí bản quyền phần mềm là 600 triệu đồng và Công ty Nam Việt được hưởng 30% doanh thu phân chia là khoản doanh thu Công ty của Phan Sào Nam nhận được từ khách hàng.

Quá trình thực hiện, Phan Sào Nam bảo Thủy rút 50 tỷ đồng từ tài khoản Công ty Nam Việt để gửi tiết kiệm, sau đó Thủy ký séc rút số tiền trên để gửi 5 sổ tiết kiệm người hưởng thụ là Đỗ Bích Thủy.

Tại Cơ quan An ninh điều tra, bị cáo Vũ Bích Thủy cho rằng, sự thành đạt của Phan Sào Nam làm cho Thủy tin tưởng tuyệt đối nên đồng ý cho Nam mượn pháp nhân Công ty Nam Việt. Chính sự tin tưởng đó đã tước bỏ quyền hỏi và quyền được biết của mình.

“Trong quá trình cho Nam mượn pháp nhân kinh doanh đánh bạc, thời điểm đó, bị cáo cũng có một công ty kinh doanh, công việc bận rộn. Bị cáo giúp Nam ký một số hợp đồng và chi phí cho công ty nhưng bị cáo không hiểu gì về game bài Rikvip cả nên bị cáo vô tình giúp cho Phan Sào Nam thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Làm việc với cơ quan An ninh điều tra thì bị cáo mới hiểu được bản thân đã giúp sức cho hành vi phạm tội của Nam.

Tại thời điểm này, bị cáo thấy mình kém hiểu biết về pháp luật, để xảy ra những sai lầm, vi phạm pháp luật. Bị cáo rất hối hận. Dù vậy, bị cáo không hận gì Phan Sào Nam cả", bị cáo Thuỷ nói.

Bị cáo Thủy nói thêm, hôm thứ 6 tuần trước (9/11), bị cáo phải đi cấp cứu ở bệnh viện. Trước đây bị cáo có một khối u ở phía bên trái phổi, bệnh tình thường xuyên tái phát. Bị cáo có thời gian bị tạm giữ ở trại giam tỉnh Phú Thọ, trong thời gian này bị cáo thường xuyên phải cấp cứu, bác sĩ chẩn đoán bị cáo bị lao thùy phổi bên phải. Sức khỏe bị cáo rất yếu”.

>>> Đọc thêm: Manh mối đầu tiên phát hiện ra đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng liên quan cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh

Tùng Lâm - Phạm Chiểu
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU