Xét xử đại án 9.000 tỷ đồng: Sức khoẻ Phạm Công Danh bất ngờ có chiều hướng xấu

Pháp luậtThứ Sáu, 29/07/2016 08:34:00 +07:00

Diễn biến sức khỏe của Phạm Công Danh (nguyên chủ tịch VNCB) có chiều hướng xấu đi, chủ tọa phiên tòa đã có những lời nhắc nhở chuẩn bị tinh thần và hỏi thăm về sức khỏe bị cáo.

Ngày 28/7, phiên tòa xét xử vụ án Phạm Công Danh cùng đồng bọn gây ra thiệt hại 9.000 tỷ đồng cho ngân hàng Xây Dựng (VNCB) tiếp tục diễn ra. Cho đến nay, Phạm Công Danh vẫn chưa trả lời bất kỳ câu hỏi nào của HĐXX (trừ phần xét hỏi về nhân thân) trong ngày đầu xét xử.

Se co bac si cham soc suc khoe cho Pham Cong Danh tai toa hinh anh 1

Phạm Công Danh ôm ngực tại tòa ngày 27/7. Ảnh: H.Đ

Chiều cùng ngày, chủ tọa phiên tòa Thẩm phán Phạm Lương Toản, Chánh tòa Hình sự TAND TP.HCM đã có những lời nhắc nhở, hỏi thăm về sức khỏe của Phạm Công Danh - chủ mưu trong vụ đại án. Với gương mặt mệt mỏi, dáng liêu xiêu, Phạm Công Danh cho biết sẽ cố gắng giữ sức khỏe để tham gia đầy đủ các phiên tòa xét xử còn lại của vụ án.

Bị cáo cũng cho biết đang phải sử dụng thuốc trị sỏi thận, căn bệnh mang lại nhiều đau đớn cho mình. Ngoài ra, nguyên chủ tịch VNCB còn bị bệnh viêm phổi, suy giảm trí nhớ và thị lực đang giảm sút nhanh chóng. Chủ tọa phiên tòa cũng cho biết sẽ xem xét tình hình sức khỏe của ông Danh, nếu cần sẽ có bác sĩ chăm sóc ngay tại tòa, có một chiếc ghế dựa riêng cho bị cáo ngồi nếu thật sự cần thiết.

Trước đó, Phạm Công Danh từng muốn trả lời xét hỏi dù chưa được gọi tên với lý do: “Không nói liền bị cáo sẽ quên mất”. Sáng 27/7, khi được Công an dẫn giải đến dự phiên tòa, Phạm Công Danh tỏ ra rất khó nhọc khi phải tự đi đến chỗ ngồi dành cho bị cáo, tay ôm ngực cùng vẻ mặt tỏ vẻ khá đau đớn. So với dáng vẻ mạnh khỏe của người đàn ông 52 tuổi này khi xuất hiện ở ngày đầu tiên xét xử vụ án (19/7), mới chỉ qua 10 ngày nhiều người phải bất ngờ vì sự “xuống sắc” của bị cáo.

Sáng 29/7, Phạm Công Danh sẽ chính thức tham gia phần xét hỏi về những nội dung liên quan đến vụ án thiệt hại 9.000 tỷ đồng (giai đoạn 1) tại VNCB.

Se co bac si cham soc suc khoe cho Pham Cong Danh tai toa hinh anh 2

Chỉ sau 10 ngày xét xử, Phạm Công Danh đã "xuống sắc" khá nhiều. Ảnh H.Đ.

Theo nội dung vụ án,trung tuần tháng 11/2015, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an kết luận điều tra vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại VNCB, do Phạm Công Danh chủ mưu.

Bị cáo Phạm Công Danh cùng các bị can còn gây thiệt hại khi rút 5.190 tỷ đồng nhưng không được sự đồng ý và có chữ ký của chủ tài khoản, rút 300 tỷ không có hồ sơ vay, rút 903 tỷ dưới hình thức ủy thác đầu tư mua trái phiếu. Các bị cáo này đã gây thiệt hại cho VNBC lên đến 7.000 tỷ đồng.

Ngoài những vi phạm nói trên, Phạm Công Danh còn gây thiệt hại 2.000 tỷ khi cùng 33 bị can cho 14 công ty vay 14.000 tỷ đồng. Số tài sản đảm bảo để vay tiền được nâng khống về giá trị lên nhiều lần.

Theo cáo trạng hơn 220 trang của VKSND TP.HCM, Phạm Công Danh là chủ mưu chính vụ án, phải chịu trách nhiệm toàn bộ số tiền trên 9.000 tỷ đồng mà VNCB bị thiệt hại. Giai đoạn 2 của vụ án đang được Bộ Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Video: Ông trùm lừa đảo bị kết án tù vẫn nhởn nhơ

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !