Xét xử cô gái Thái Bình đầu độc chị họ khiến người khác chết oan
  • Zalo

Xét xử cô gái Thái Bình đầu độc chị họ khiến người khác chết oan

Chuyện vụ án Thứ Năm, 18/06/2020 19:52:34 +07:00
(VTC News) -

Sáng 19/6, TAND tỉnh Thái Bình sẽ xét xử sơ thẩm vụ án giết người mà bị cáo là kẻ dùng trà sữa pha chất độc xyanua để đầu độc chị họ, khiến người khác chết oan.

Liên quan đến vụ án đầu độc chị họ bằng chất độc xyanua bỏ trong trà sữa nhưng lại làm chết người khác,  chiều 18/6, lãnh đạo TAND tỉnh Thái Bình cho biết, vụ án sẽ được xét xử sơ thẩm vào sáng mai (19/6).

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, theo thông tin mới nhận được từ trại giam, bị cáo của vụ án là Lại Thị Kiều Trang, kẻ bị cáo buộc tội giết người, đang ốm. Do đó, chưa khẳng định được bị cáo có thể tham gia phiên tòa hay không.

Xét xử cô gái Thái Bình đầu độc chị họ khiến người khác chết oan  - 1

Lại Thị Kiều Trang (đeo kính) và gia đình chị họ. 

Như VTC News đưa tin, đầu tháng 1/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lại Thị Kiều Trang (sinh năm 1994, trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương) để điều tra hành vi giết người.

Trang là em họ của chị Đ.T.H.Y. (công tác tại Bệnh viện Phổi Thái Bình). Chị Y. có chồng là anh P.V.Q. Từ tháng 1/2019, Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương. Khoảng tháng 10/2019, anh Q. muốn dừng mối quan hệ sai trái này nên Trang rất buồn chán.

Đầu tháng 11/2019, Trang tìm mua chất kịch độc xyanua trên mạng với ý định tự tử. Tuy nhiên, do ghen với chị Y. nên cô em họ nảy sinh ý định giết chị.

Biết chị Y. hay uống trà sữa, ngày 2/12/2019, Trang mua trà sữa về nhà và bơm xyanua vào, mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình gửi cho chị với danh nghĩa người nhà bệnh nhân cảm ơn. Lúc này, chị Y. không có mặt ở bệnh viện, túi trà sữa được Trang đưa cho điều dưỡng viên khác nhờ chuyển hộ. 

Khoảng 10h ngày 3/12/2019, điều dưỡng viên N.T.H. uống phải cốc trà sữa này và chết vì ngộ độc. 

Ngày 25/12/2019, phát hiện có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra. Hai ngày sau, Trang bị bắt giữ.

Ngày 29/12/2019, Công an TP Thái Bình chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền.

Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xét xử cô gái Thái Bình đầu độc chị họ khiến người khác chết oan" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin