Xét xử ca sĩ Châu Việt Cường: 'Anh Cường bị ngáo đá, liên tục vái lạy'

(VTC News) - Trong phiên xét xử sáng nay, bị cáo Phạm Đức Thế cho biết Châu Việt Cường sau khi dùng ma tuý có hiện tượng "ngáo đá" và liên tục vái lạy.

Sáng 7/3, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử ca sĩ Châu Việt Cường (41 tuổi, tên thật Nguyễn Việt Cường) và Phạm Đức Thế (39 tuổi, quê Ninh Bình) về các tội Giết người, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Phiên toà được bắt đầu lúc 9h. Rất đông người thân của bị cáo Cường và người nhà của nạn nhân đã đến theo dõi phiên toà.

Là người đầu tiên được gọi lên xét hỏi, bị cáo Phạm Đức Thế (SN 1981, ở Yên Khánh, Ninh Bình) bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” bước lên bục khai báo.

Tại tòa, Thế cho biết bị cáo chơi thân với Châu Việt Cường hơn chục năm nay. Trước thời điểm xảy ra sự việc, Châu Việt Cường có chuyến lưu diễn ở Đồng Văn (Hà Giang) nên đã gọi điện cho Thế để xin ở nhờ một đêm.

"Khi anh Cường đến chơi, nhà có một số bạn bè của bị cáo. Tất cả đều sử dụng ma túy đá. Đây là lần đầu tiên bị cáo sử dụng ma túy.

Đêm hôm đó, bị cáo sử dụng 2 lần với phương thức hít ma túy tinh thể dạng bột. Anh Cường bị “ngáo đá” lúc 6h ngày hôm sau, dẫn đến bị ảo giác, liên tục vái lạy", Thế nói trước tòa.

Xet xu ca si Chau Viet Cuong: 'Anh Cuong bi ngao da, lien tuc vai lay' hinh anh 1

 Bi cáo Cường và Thế tại tòa.

Về phía Cường, bị cáo này khai nhận, thời điểm đang chơi cùng nhau thì nạn nhân H. kêu lớn "thầy ơi cứu con". Nghĩ cô gái bị ma nhập nên Cường đã gọi Thế đi lấy tỏi về cho H. ăn để trừ tà, bản thân Cường cũng ăn tỏi.

Nam ca sĩ cho rằng việc nhét tỏi vào miệng cô gái dẫn đến thiệt mạng là việc ngoài ý muốn, bản thân bị cáo không có ý định giết người. Bị cáo khẳng định hôm xảy ra sự việc là lần đầu tiên gặp H.

"Bị cáo chưa nghe ai nói ăn tỏi không tốt. Lúc đó, bị cáo nghĩ chị H. bị ma nhập nên mới tìm tỏi và cho chị H. ăn. Bị cáo rất hối hận về hành vi của mình", bị cáo Cường nói.

10h30, trả lời tại toà, bà Nguyễn Thị Hường (mẹ của nạn nhân T.M.H.) cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, bà nhận được số tiền 100 triệu đồng của gia đình Cường bù đắp tinh thần. Số tiền này gia đình dùng để lo tang lễ cho con gái.

"Tôi từng có đơn miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho Cường nhưng bây giờ, tôi yêu cầu toà xử lý đúng theo quy định pháp luật. Tôi yêu cầu bị cáo bồi thường thêm cho gia đình tôi số tiền 200 triệu đồng. Tôi rất bức xúc bởi vì từ ngày con tôi mất, không có một người thân nào của Cường đến thắp cho con tôi nén hương", mẹ nạn nhân H. bức xúc.

Xet xu ca si Chau Viet Cuong: 'Anh Cuong bi ngao da, lien tuc vai lay' hinh anh 2

 Mẹ nạn nhân yêu cầu bị cáo bồi thường thêm số tiền 200 triệu đồng. 

Trước lời đề nghị bồi thường thêm của gia đình bị hại, bị cáo Cường đã chấp nhận.

Video: Diễn biến vụ án Châu Việt Cường giết người trong cơn ảo giác

Video: Diễn biến vụ án Châu Việt Cường giết người trong cơn ảo giác

Theo cáo trạng, Châu Việt Cường do có ảo giác, nghĩ cô gái 21 tuổi bị ma nhập nên đã nhét tỏi vào miệng cô gái khiến nạn nhân thiệt mạng.
 
Xét xử ca sĩ Châu Việt Cường: 'Bị cáo chưa nghe nói ăn tỏi không tốt, tỏi có thể trừ tà bị cáo ăn rất nhiều'

Xét xử ca sĩ Châu Việt Cường: 'Bị cáo chưa nghe nói ăn tỏi không tốt, tỏi có thể trừ tà bị cáo ăn rất nhiều'

Trong phiên xét xử sáng 7/3, bị cáo Châu Việt Cường khai nhận thời điểm đang chơi cùng nhau thì nạn nhân H. kêu lớn là "thầy ơi cứu con", nghĩ cô gái bị ma nhập nên Cường đã gọi Thế đi...
Đăng Khoa
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU