• Zalo

Xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương: Nguyên giám đốc công ty xử lý nước Trâm Anh thông tin sốc

Pháp luật Thứ Năm, 17/05/2018 14:22:00 +07:00

Bị cáo Bùi Mạnh Quốc (nguyên Giám đốc Cty TNHH xử lý nước Trâm Anh) cho biết từng đề nghị thay cả 4 màng lọc RO trong hệ thống lọc nước nhưng không được đồng ý, chỉ cho thay 2 màng lọc để tiết kiệm chi phí.

Video: Bị cáo Hoàng Công Lương không đồng ý cáo buộc của Viện Kiểm sát

Sáng 17/5, phiên xét xử vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến 8 người thiệt mạng tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp tục với phần xét hỏi của các luật sư.

Tại phiên xét xử, trả lời câu hỏi của luật sư Lê Văn Thiệp (bào chữa cho bác sỹ Hoàng Công Lương), bị cáo Bùi Mạnh Quốc (32 tuổi - nguyên Giám đốc Cty TNHH xử lý nước Trâm Anh) cho biết từng đề nghị thay cả 4 màng lọc RO trong hệ thống lọc nước nhưng không được đồng ý, chỉ cho thay 2 màng lọc, tẩy rửa 2 màng còn lại.

dt_15520182048_bmq 6

 Bị cáo Bùi Mạnh Quốc trả lời thẩm vấn tại phiên tòa. 

Tiếp đó, luật sư Thiệp hỏi: "Nếu thay cả 4 màng lọc, bị cáo sẽ không phải dùng axit để tẩy rửa, như vậy sẽ không có ai chết?".

Bị cáo Quốc trả lời "Dạ đúng… nếu thay cả 4 màng lọc, giá sẽ tăng lên khoảng 10 đến 12 triệu đồng". Ông Thiệp đặt lại câu hỏi: "Như vậy nếu không tiết kiệm 12 triệu đồng sẽ không có ai chết tức là chỉ 1,5 triệu đồng/người?".

Bị cáo Bùi Mạnh Quốc đáp: "Dạ đúng".

Khi luật sư Lê Văn Thiệp đặt vấn đề kiến nghị điều tra hành vi tham nhũng của ông Trương Quý Dương và Đỗ Anh Tuấn, đại diện Công ty Thiên Sơn đáp: "vụ việc xảy ra là do những người ở bệnh viện đã sử dụng hệ thống khi đang trong quá trình sửa chữa. Việc này không chỉ người dân bức xúc mà công ty chúng tôi cũng rất bức xúc".

Tại phiên toà, trả lời câu hỏi của luật sư Trần Hồng Phúc, bị cáo Quốc khai do không có Javen nên Sơn liên hệ với người tên Khang bên công ty của Bùi Minh Quốc, vay 1 can Javen để tiệt trùng đường ống.

DSC_0081 3

Các bị cáo tại phiên tòa sáng nay.

Cũng tại phiên tòa sáng nay, nhiều câu hỏi được đưa ra nhằm làm rõ về cuốn sổ giao ban cuối năm 2015 của Khoa Hồi sức tích cực, từ đó xác định việc BS Hoàng Công Lương có được phân công phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo hay không.

Trả lời câu hỏi của luật sư Nguyễn Văn Chiến, bác sĩ Hoàng Công Lương khẳng định không giữ chức vụ quản lý gì trong khoa cũng như đơn nguyên. 

Bác sĩ Lương cũng cho biết, quá trình điều tra vụ án, bị cáo được cơ quan điều tra và viện kiểm sát đưa cho xem tờ khai của ông Hoàng Đình Khiếu về phần phân công nhiệm vụ đối với mình, tuy nhiên một số nội dung phân công  công việc không đúng với nhiệm vụ thực tế của bị cáo.

Bác sĩ Lương cũng cho biết, ban đầu có khai nhiệm vụ của mình là bác sĩ điều trị, sau khi được xem tờ khai của ông Khiếu thấy có nội dung phân công phần công việc này và một số công việc khác nên cũng khai thêm.

“Lúc đó không biết phải tin như thế nào nên bị cáo viết theo” – bác sĩ Lương phân bua.

Về cuốn sổ giao ban cuối năm 2015 của khoa, bác sĩ Lương cho biết, được điều tra viên đưa cho xem bằng bản chụp trong thời gian ở trại tạm giam.

Nội dung cuốn sổ là bình bầu cuối năm, trong đó có phần phân công nhiệm vụ cho bị cáo và một số đồng chí khác trong khoa. Tuy nhiên, bác sĩ Lương không nhớ phần phân công nhiệm vụ.

Được mời lên đối chất, điều dưỡng viên Đỗ Thị Điệp cho biết, đã khai dựa trên cơ sở được điều tra viên cho xem cuốn sổ giao ban qua màn hình điện thoại chụp. Bản thân bà không được tham gia đầy đủ cuộc họp đó.

Video: Bác sĩ Hoàng Công Lương: "Bị cáo được học để cứu người chứ không phải giết bệnh nhân"

Nhóm PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều