• Zalo

Xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương: Nghi vấn hợp đồng lao động của Trần Văn Sơn đóng dấu giả

Pháp luật Thứ Ba, 29/05/2018 16:59:00 +07:00

Trong phần xét hỏi của mình, Luật sư Nguyễn Tiến Thủy đã làm rõ hợp đồng lao động với bị cáo Trần Văn Sơn là hợp đồng có dấu hiệu làm giả.

Sáng nay, ngày 29/5 tòa quay lại phần xét hỏi. Sau phần thẩm vấn một số nhân chứng là các bác sĩ trong đơn nguyên thận nhân tạo, toà chuyển sang nội dung trình bày của LS Nguyễn Tiến Thủy, luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Văn Sơn - cán bộ phòng vật tư của bệnh viện.

Trong phần xét hỏi của mình, Luật sư Nguyễn Tiến Thủy đã làm rõ hợp đồng lao động với bị cáo Trần Văn Sơn là hợp đồng có dấu hiệu làm giả.

Khai với HĐXX, ông Đỗ Đình Vận xác nhận là BVĐK tỉnh Hòa Bình có ký tiếp hợp đồng lao động với Trần Văn Sơn.

Tuy nhiên, khi Luật sư Thủy đưa ra các tài liệu của BVĐK tỉnh Hòa Bình và hợp đồng ký kết với Trần Văn Sơn có 3 mẫu dấu khác nhau, việc này có thể nhận ra bằng mắt thường.

hop dong gia

 

LS Thủy đưa cho bà Tới (phó phòng phụ trách của phòng tổ chức cán bộ - BVĐK Hòa Bình - pv) một bản sao được cho là hợp đồng không xác định thời hạn của bị cáo Sơn. Tuy nhiên, bà Tới xác nhận không có hợp đồng này.

Tiếp đến, ông Đỗ Đình Vận, phó giám đốc bệnh viện cũng không xác định được đây là hợp đồng thật hay giả.

Ngay cả 3 con dấu trên bản hợp đồng này, có chữ ghi là Bệnh viện Hòa Bình, ông Vận cũng không xác định được dấu thật thật hay giả.

LS Thủy tiếp tục đưa cho bà Tới 3 con dấu của BV để xác nhận. Bà Tới cho biết: không thể xác nhận bằng mắt thường! Về kích thước khác nhau của con dấu, bà Tới xác định có sự khác nhau về kích thước.

"Tôi không xác nhận được trong 3 con dấu này hiện bệnh viện đang dùng con dấu nào" - bà Tới nói.

Khi được ông Vận ủy quyền trả lời, luật sư Nguyễn Danh Huế (Đại diện BVĐK Hòa Bình) cho biết: "Hiện tại, hồ sơ lưu trữ gốc ở BVĐK Hòa Bình, chưa có hợp đồng gốc về việc ký hợp đồng dài hạn với Sơn. BVĐK Hòa Bình khẳng định là chưa có hợp đồng ký kết với Sơn", LS Huế cho biết.

Trong phiên xét xử sáng nay, luật sư Ngô Thị Thu Hằng nộp cho HĐXX vi bằng do ông Hoàng Công Tình, Phụ trách khoa Hồi sức tích cực - BVĐK tỉnh Hòa Bình cung cấp. Đó là đoạn ghi âm cuộc gọi điện giữa ông Hoàng Công Tình và ông Đinh Tiến Công, Điều dưỡng trưởng Khoa Hồi sức tích cực.

Trong đó, ông Công thừa nhận với ông Tình về việc ghi thêm vào sổ giao ban năm 2015 với nội dung phân công bác sỹ Hoàng Công Lương phụ trách đơn nguyên Thận nhân tạo.

Trả lời HĐXX về nguồn gốc vi bằng nói trên, ông Hoàng Công Tình cho biết, trên đường từ trại giam đón bác sỹ Lương về sau 13 ngày tạm giam, bác sỹ Lương hỏi ông Tình về nguồn gốc cuốn sổ mà điều tra viên cho Lương xem qua ảnh chụp trên điện thoại.

Sau đó, ông Tình đã gọi điện hỏi ông Đinh Tiến Công và được ông Công thừa nhận đã được bổ sung sau sự cố.

Ông Tình cho biết, trước đó không biết việc ghi bổ sung này. Chỉ đến ngày 12/7/2017, khi sang làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) mới được cho xem quyển sổ giao ban đó.

Theo nội dung ông Công khai tại tòa trước đó, việc ông Công trực tiếp ghi bổ sung là có sự bàn bạc của lãnh đạo Khoa gồm ông Hoàng Đình Khiếu (Trưởng khoa Hồi sức tích cực) và ông Tình (thời điểm đó là Phó khoa).

Tuy nhiên, ông Tình khẳng định không được bàn bạc với Trưởng khoa Hoàng Đình Khiếu về việc ghi thêm nội dung vào sổ giao ban.

Video: Người nhà 9 nạn nhân chạy thận đề nghị điều tra nguyên Giám đốc BVĐK Hòa Bình

 Cuộc họp giao ban năm 2016 ông cũng ký với tư cách Chủ tọa, nhưng không có phần phân công nhiệm vụ.

Trong buổi sáng hôm nay (29/5), ông Đinh Tiến Công tiếp tục khẳng định việc ghi thêm này có sự thống nhất của lãnh đạo Khoa. Sau khi hoàn thiện thì lãnh đạo Khoa mới ký.

Nói về nội dung cuộc ghi âm nói trên, ông Công cho biết không nhớ về cuộc gọi đó vì thời gian diễn ra đã gần 1 năm. Nhưng ông Công khẳng định chắc chắn không nhận được Quyết định nào phân công nhiệm vụ bác sỹ Lương.

Nhóm PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều