• Zalo

Xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương: Biên bản bàn giao thiết bị được ký sau khi xảy ra sự cố

Pháp luật Thứ Tư, 16/05/2018 11:28:00 +07:00

Tại phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương sáng nay, 2 bị cáo Quốc và Sơn thừa nhận biên bản bàn giao thiết bị được ký sau khi sự cố xảy ra để hoàn thành thủ tục.

Sáng nay 16/5, HĐXX phiên tòa sơ thẩm xét xử BS Hoàng Công Lương và 2 bị cáo Trần Văn Sơn, Bùi Mạnh Quốc tiếp tục tiến hành phần xét hỏi để làm rõ trách nhiệm của từng người.

Đúng 7h30, hai bị cáo Bùi Mạnh Quốc (giám đốc Công ty Trâm Anh) và Trần Văn Sơn (cán bộ Phòng vật tư y tế) được lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp áp giải tới tòa.

1

Các bị cáo được áp giải tới tòa.

7h45, bác sĩ Hoàng Công Lương, người bị truy tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng có mặt tại tòa với chiếc áo màu xanh. 

Ngay sau khi bị cáo này xuất hiện, các luật sư bào chữa đã kéo thân chủ của mình tới gần để dặn dò trước khi vào phòng xử.

3 3

Các luật sư bào chữa kéo thân chủ của mình tới gần để dặn dò trước khi vào phòng xử.

2

Luật sư thiệp nói chuyện với bị cáo Hoàng Công Lương trong phiên tòa.

6 6

Phiên tòa hôm nay bất ngờ xuất hiện người đại diện của ông Trương Quý Dương (mặc áo kẻ sọc).

Trong phần thẩm vấn bị cáo Bùi Mạnh Quốc, khi tòa đặt câu hỏi về bút lục số 1522 về biên bản bàn giao thiết bị sửa chữa lập vào hồi 18h35 phút ngày 28/5/2017, chữ ký của người đại diện cho Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn có phải chữ ký của bị cáo không?

Bị cáo Quốc khẳng định: "Ngày 28/5, bị cáo này không ký bất cứ một biên bản nào cả và không biết biên bản bàn giao thiết bị là do ai lập". 

Cùng câu hỏi tương tự, HĐXX dành cho bị cáo Trần Văn Sơn, bị cáo Sơn lại khẳng định "đúng chữ ký của bị cáo, hai biên bản do bị cáo lập, được lập sau, và có chữ ký của bị cáo Quốc". 

Video: Bác sĩ Hoàng Công Lương không đồng ý các cáo buộc của Viện Kiểm sát

Về mục đích của việc gian dối này, bị cáo Sơn giải thích "theo quy định trước và sau khi sửa chữa đều phải có biên bản, giữa hai bên là đơn vị sửa chữa và đại diện bệnh viện". 

Bị cáo Sơn cũng khẳng định, chữ ký đúng là của bị cáo Bùi Mạnh Quốc, chứ không có ai ký thay, nhưng là ký sau ngày 28/5/2017, sau khi sự cố xảy ra mới lập biên bản này, để hoàn thành thủ tục. Sau đó sẽ báo cáo với Khoa Thận nhân tạo. 

Bị cáo Sơn khẳng định, việc lập 2 biên bản sau khi xảy ra sự cố để hợp thức hoá thủ tục, không do ai chỉ đạo cả.

Nhóm PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều