• Zalo

Xét tuyển ĐH, CĐ 2015: Nộp hồ sơ vào đại học top giữa tăng mạnh

Giáo dục Thứ Năm, 20/08/2015 07:46:00 +07:00

Nhiều thí sinh không còn cơ hội đỗ ở những trường đại học top đầu đã nộp hồ sơ về các trường top giữa để mong có cơ hội lớn hơn

(VTC News) - Nhiều thí sinh không còn cơ hội đỗ ở những trường đại học top đầu đã nộp hồ sơ về các trường top giữa để mong có cơ hội lớn hơn.

Trong ngày áp chót của đợt xét tuyển đầu tiên này, lượng hồ sơ phân bố dần về phía các trường ở top giữa. Nếu những ngày trước đây, thí sinh đổ dồn vào nộp hồ sơ ở các trường top trên thì hôm nay (19/8), những em không còn cơ hội đỗ vào các trường top cao đã rút hồ sơ nộp vào các trường có điểm chuẩn dự kiến thấp hơn.

Sau khi các trường đưa ra điểm chuẩn tạm thời các ngành, thí sinh đã xác định khả năng trúng tuyển của mình để nộp hồ sơ. Hiện các trường liên tục cập nhật điểm chuẩn tạm thời của ngành.
Thí sinh nộp hồ sơ vào ĐH Thủy lợi
Thí sinh nộp hồ sơ vào ĐH Thủy lợi 
Sáng nay (19/8), trước hạn chót 1 ngày của đợt nguyện vọng 1, tại trường Đại học Giao thông Vận tải vẫn có rất đông thí sinh đến xin rút và nộp hồ sơ.

Theo Trưởng phòng Khảo thí PGS. TS Nguyễn Văn Long, trong những ngày áp chót nguyện vọng 1 nhà trường đã bố trí cán bộ làm  tăng ca, xử lí và tạo điều kiện cho thí sinh rút – nộp hồ sơ.

Riêng ngày hôm qua (18/8), số hồ sơ rút ra khỏi trường là 500 em, ngày 19/8 tính tới 11 giờ trưa đã có khoảng 600 hồ sơ rút khỏi trường. Ông Long cho rằng, mặt dù các em rất yêu trường, nhưng do thực tế phản ánh thứ hạng nên các em phải đành rút chuyển sang trường khác để đảm bảo đỗ đại học.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Long, ngay từ ngày 3/8 trường đã có bộ phần mềm đặt hàng từ khoa Công nghệ thông tin để xử lí thí sinh ảo. Về nguyên tắc, khi thí sinh đỗ nguyện vọng đầu thì các nguyện vọng sau sẽ bị xóa, phần mềm làm tốt vấn đề này.
Clip thí sinh nộp hồ sơ vào các trường top giữa (Nguồn: VTV)
Ngày 19/8, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đề nghị các Sở GD&ĐT trong cả nước trước 20 giờ ngày 20/8 phải tổng hợp yêu cầu thay đổi nguyện vọng  đăng ký xét tuyển của thí sinh và cập nhật lên hệ thống phần mềm quản lí tuyển sinh của Bộ để chuyển dữ liệu cho các trường đại học, cao đẳng.

Đối với các trường đại học, cao đẳng phải tổng hợp dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh nộp trực tiếp tại trường, qua đường bưu điện  và dữ liệu thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ các Sở GD&ĐT.

Các trường cần kiểm tra, rà soát dữ liệu và công bố công khai danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành của trường trước 18 giờ ngày 21/8/2015. Đồng thời, các trường cập nhật lên hệ thống phần mềm quản lí tuyển sinh của bộ danh sách thí sinh đề nghị rút hồ sơ đăng ký xét tuyển khỏi trường.

Các trường đại học, cao đẳng tiếp nhận những phản ánh của thí sinh, hoàn thiện dữ liệu đăng ký xét tuyển của trường. Từ ngày 22/8, cập nhật lần cuối lên hệ thống phần mềm quản lí tuyển sinh của Bộ toàn bộ danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường và nhận  dữ liệu từ hệ thống để xét tuyển.

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý các trường, từ 17 giờ ngày 20/8 đến 18 giờ ngày 22/8 hệ thống tạm thời không cung cấp dữ liệu của thí sinh cho các trường. Sau đó các trường đại học, cao đẳng chạy phần mềm xét tuyển để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển, công bố và cập nhật lên hệ thống danh sách trúng tuyển trước ngày 25/8.

Phạm Thịnh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xét tuyển ĐH, CĐ 2015: Nộp hồ sơ vào đại học top giữa tăng mạnh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin