• Zalo

Xét tuyển ĐH, CĐ 2015: Lập tổ công tác giải quyết khiếu nại của thí sinh

Giáo dụcThứ Sáu, 28/08/2015 11:16:00 +07:00

Xét tuyển đại học, cao đẳng 2015:Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường thành lập tổ công tác chuyên trách để giải đáp các thắc mắc xét tuyển

(VTC News) - Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường thành lập tổ công tác chuyên trách để giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong đợt 1 xét tuyển vào đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) hệ chính quy năm 2015, có những thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhưng các trường đại học, cao đẳng chưa cập nhật kịp thời vào danh sách xét tuyển.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học, cao đẳng lập tổ công tác xét tuyển
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học, cao đẳng lập tổ công tác xét tuyển  giải quyết khiếu nại của thí sinh (Ảnh: Phạm Thịnh)
Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường thống kê, lập danh sách những thí sinh này, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo để được hướng dẫn xử lý thống nhất.

Để kịp thời giải đáp thắc mắc của thí sinh và phụ huynh trong xét tuyển vào đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường: Thành lập Tổ công tác chuyên trách để giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015.

Tổ công tác có nhiệm vụ tiếp đón, hỗ trợ và cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho thí sinh và phụ huynh về công tác xét tuyển ĐH, CĐ.

Đồng thời, các trường phải bố trí những người nắm vững nghiệp vụ về công tác tuyển sinh ĐH, CĐ tham gia Tổ công tác; Bố trí phòng làm việc, máy tính, điện thoại và các điều kiện cần thiết khác phục vụ cho hoạt động của Tổ công tác.

Các trường cần công bố các thông tin liên quan đến Tổ công tác như: Địa điểm làm việc, sổ điện thoại và email để liên hệ, thời gian làm việc trên trang thông tin điện tử của các trường và các phương tiện thông tin đại chúng khác để thí sinh và phụ huynh biết.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các tổ công tác chuyên trách làm việc trong giờ hành chính, bắt đầu từ ngày 28/8/2015 đến khi kết thúc công tác xét tuyển CĐ ngày 21/11/2015. Những nội dung đề đạt của thí sinh và phụ huynh trường không giải quyết được chuyển về Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo để có xử lý.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !