• Zalo

Xét tuyển ĐH, CĐ 2015: ' Không để thí sinh điểm cao lại trượt đại học'

Giáo dụcThứ Tư, 12/08/2015 02:08:00 +07:00

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý Bộ Giáo dục và Đào tạo cần tạo thuận lợi cho thí sinh trong việc xét tuyển vào ĐH, CĐ

(VTC News) – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý Bộ Giáo dục và Đào tạo cần tạo thuận lợi cho thí sinh trong việc xét tuyển vào ĐH, CĐ và tránh xảy ra tình trạng thí sinh đạt điểm cao nhưng không đỗ đại học.

Trong buổi tổng kết của ngành giáo dục sáng 12/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã lưu ý với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo về vấn đề xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2015.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý Bộ Giáo dục và Đào tạo phải lắng nghe góp ý của dư luận để tạo thuận lợi cho thí sinh tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý Bộ Giáo dục và Đào tạo phải lắng nghe góp ý của dư luận để tạo thuận lợi cho thí sinh tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng 

Nói thêm một vấn đề đang nóng hiện nay, Phó Thủ tướng ghi nhận những thay đổi trong kỳ thi vừa qua là có tiến bộ. Trên mặt bằng chấm thi như năm nay cấp giáo dục thường xuyên đỗ thấp, tỷ lệ bị điểm liệt nhiều, điều đó chứng tỏ chất lượng giáo dục thực sự có vấn đề, đây là việc cần có lộ trình nghiêm túc.

Nhắc đến vấn đề sử dụng kết quả kỳ thi xét tuyển đại học, cao đẳng, Phó Thủ tướng thông tin hiện nay dư luận rất quan tâm và nhiều ý kiến bức xúc.

Vấn đề này đã được nêu ra trong nhiều cuộc họp và lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng đã lường trước được những vấn đề phát sinh.

“Nhưng thực tế vừa qua cho thấy có những việc dù rằng nói đã lường được nhưng vẫn chưa lường được, dù tưởng rằng yên tâm nhưng vẫn chưa yên tâm”, Phó Thủ tướng nói.

Tuy vậy, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng cho rằng khi có sự thay đổi lớn thì những vấp váp cũng là bình thường nhưng Bộ cần hết sức lắng nghe phản ánh của xã hội, của các thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cần có những giải pháp điều chỉnh thật nhanh và kịp thời trên tinh thần tất cả vì quyền lợi của các thí sinh.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cần tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2015
Bộ Giáo dục và Đào tạo cần tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2015 
Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao việc Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép thí sinh không phải đến trường đại học để rút hồ sơ.

“Bộ cần theo dõi để không còn chuyện các cháu được điểm cao mà không đỗ đại học như một số trường hợp trong những năm trước đây”, Phó Thủ tướng lưu ý.

Bộ cần quán triệt tinh thần có vất vả cho hệ thống giáo dục nhưng tốt cho thí sinh thì vẫn phải làm. Bộ phải tiếp thu ý kiến của dư luận trên tinh thần cầu thị.

“Tôi biết Bộ rất vất vả nhưng cần lắng nghe, tiếp thu giải quyết cho các cháu. Kể cả cần phải điều chỉnh cái gì cũng có thể điều chỉnh”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Đối với những vấn đề vượt quá thẩm quyền của Bộ thì Chính phủ sẵn sàng có ý kiến chỉ đạo để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !