• Zalo

Xét nghiệm ngay những người liên quan tới đám tang có 3 ca mắc COVID-19

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 16/08/2020 13:09:42 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu trong hôm nay (16/8) phải truy vết, cách ly, xét nghiệm tất cả trường hợp liên quan đám tang có 3 người mắc COVID-19 tại K160 Trần Cao Vân.

Ngày 16/8, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND Đà Nẵng ra Thông báo về kết luận của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố về phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu UBND quận Thanh Khê tập trung chỉ đạo quyết liệt dập dịch tại khu vực kiệt 160 Trần Cao Vân, thiết lập ngay vùng cách ly y tế có dịch khu vực này.

Quận Thanh Khê truy vết, tổ chức cách ly và xét nghiệm ngay những trường hợp liên quan đến các ca mắc COVID-19 tại khu vực này và phải hoàn thành trong hôm nay, ngày 16/8.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng yêu cầu các quận, huyện tiếp tục mở rộng rà soát, phát hiện, nắm hết danh sách và xét nghiệm những người liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng để sàng lọc.

Rút kinh nghiệm chung việc ứng phó với dịch tại kiệt 160 đường Trần Cao Vân, cần chủ động đi trước dịch, ứng phó nhanh hơn dịch nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch trên toàn địa bàn thành phố”, Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu.

Xét nghiệm ngay những người liên quan tới đám tang có 3 ca mắc COVID-19 - 1

Đà Nẵng phong tỏa khu vực kiệt 160 Trần Cao Vân.

Các quận, huyện tại Đà Nẵng phải tiếp tục tăng cường quản lý các chợ, siêu thị, nhất là các chợ trong khu dân cư, các tuyến đường dẫn vào chợ có hộ buôn bán hai bên đường; Kiểm soát chặt chẽ giá cả tại các chợ và Trưởng Ban quản lý các chợ, chính quyền địa phương chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng nâng giá của tiểu thương trong thời gian dịch bệnh.

Chủ tịch Đà Nẵng giao Sở Y tế xem xét, tăng cường trang bị bảo hộ phòng, chống dịch cho các lực lượng tham gia tại các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào thành phố và các vùng cách ly y tế.

Trước đó, Sở Y tế Đà Nẵng thông báo khẩn tìm người dự đám tang có ba trường hợp mắc COVID-19 tại K160 Trần Cao Vân (tổ 29, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) từ ngày 12/8 đến 14/8.

Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan đến đám tang trên lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin