Báo Điện tử VTC News

Xét nghiệm máu chẩn đoán khả năng sảy thai

(VTC News) - Một nghiên cứu mới cho thấy, việc thử máu có thể xác định nguy cơ sảy thai.

Xét nghiệm máu giúp đánh giá được hoóc-môn then chốt, giúp duy trì cấu trúc phôi thai và liên quan tới việc giải phóng các loại hoóc-môn khác, liệu có thể đáp ứng nhiều yếu tố cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh.

Thử nghiệm đã được diễn ra trong vòng 15 ngày đầu khi mang thai, về việc liệu hoóc-môn có đủ khả năng để cung cấp những yếu tố cần thiết cho thai nhi tới 8 tuần, tránh việc sảy thai hay không.

Các chuyên gia tin rằng, kết quả của xét nghiệm này có thể giúp các cặp vợ chồng chuẩn bị cho khả năng có thể việc mang thai sẽ không được diễn ra suôn sẻ.

Xet nghiem mau chan doan kha nang say thai hinh anh 1

 Xét nghiệm máu có thể đánh giá được khả năng sảy thai. (Ảnh: Shutterstock)

Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Sinh sản Glasgow, Anh, đã tiến hành phân tích mức độ hoóc-môn của gần 2.000 phụ nữ đang mang thai sau khi thụ tinh nhân tạo.  

Kết quả cho thấy, nồng độ thấp của hormone βHCG, điều mà có liên quan đến nguy cơ sảy thai rất cao. Khi nồng độ hoóc-môn dưới 30 đơn vị mỗi lít, sẽ chỉ có 2% cơ hội mang thai thành công đạt 8 tuần.

Mức độ trên 30 tới 40 đơn vị mỗi lít tăng cơ hội mang thai lên tới 24%, 50 đến 70 đơn vị cho khả năng mang thai tới 52% và trên 70 đơn vị thì là 86% khả năng thai nhi sẽ sống sót.

Việc kiểm tra phải được tiến hành vào ngày 15 trong của sự phát triển của thai nhi, điều này rất dễ xác định bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, nhưng lại mở ra nhiều khó khăn trong việc thụ thai tự nhiên.

Marco Gaudoin, từ Trung tâm Y tế Sinh sản Glasgow, nói: "Mức βHCG cho chúng ta một hướng dẫn rõ ràng, giúp các bác sĩ có thể tư vấn tốt hơn cho bệnh nhân về khả năng sảy thai, đồng thời giúp gia đình chuẩn bị tâm thần cho việc có thể xảy ra”.

Ruth Bender Atik, từ Hiệp hội Sảy thai Anh , cho biết: "Những kết quả này có nghĩa là các bệnh nhân và bác sĩ lâm sàng có cơ hội để tìm hiểu thêm về kết cục có thể có, ngoài những tin vui của của việc mang thai”.

Video: Mẹ hiến tử cung để con có thể mang thai

Angela Sobey, 41 tuổi, đến từ Glasgow, đã mang thai sau ba lần điều trị cho việc sinh con, đã phát hiện ra rằng, phôi thai của cô đã ngừng phát triển vào khoảng tuần thứ 6.

Sobey nói: “Những kỳ vọng của tôi đã được điều chỉnh sau khi tôi biết được thông tin về xét nghiệm". Mặc dù sau 4 lần điều trị, đến bây giờ Sobey đã có một cô con gái 4 tuổi, tuy nhiên cô vẫn mô tả cảm giác khủng khiếp khi biết mình đã mất con.

>>> Đọc thêm:  Uống rượu khi mang bầu, thai nhi sẽ bị mũi hếch và ngắn?

Nguyên Hoàng (Nguồn: Daily Mail)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU