• Zalo

Xét nghiệm hết người dân liên quan Bệnh viện Đà Nẵng trong hôm nay

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 13/08/2020 12:39:42 +07:00

(VTC News) - Đà Nẵng hoàn thành xét nghiệm cho toàn bộ người dân có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng vào 12h hôm nay và Hòa Vang xong trước 17 giờ cùng ngày.

Ngày 13/8, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND Đà Nẵng ra Thông báo Kết luận của lãnh đạo UBND thành phố tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, lãnh đạo TP Đà Nẵng chỉ đạo các ngành liên quan hoàn thành việc truy vết và tổ chức xét nghiệm cho hết danh sách người dân có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Xét nghiệm hết người dân liên quan Bệnh viện Đà Nẵng trong hôm nay - 1

Hoàn thành xét nghiệm cho người dân liên quan đến bệnh viện Đà Nẵng trong hôm nay.

Việc lấy mẫu xét nghiệm phải hoàn thành chậm nhất đến 12h ngày 13/8, còn riêng huyện Hòa Vang xong trước 17h cùng ngày.

Ngay sau khi công bố các ca dương tính trong ngày, Sở Y tế thẩm định trình Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng xem xét ra quyết định cách ly, khoanh vùng các điểm nóng có người mắc COVID-19 vào 8h ngày hôm sau.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các ngành liên quan làm việc với tất cả các nhà thầu, các công trình xây dựng trên địa bàn TP đang dừng thi công có trách nhiệm hỗ trợ điều kiện ăn, ở cho người lao động.

Đưa người lao động về quê nếu có nhu cầu. Không để tình trạng người lao động ở lại các công trình, lán trại, không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, dễ lây lan dịch bệnh”, lãnh đạo Đà Nẵng chỉ đạo.

Lãnh đạo Đà Nẵng giao Công an thành phố khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lý, đưa ra xét xử kịp thời các vụ án vi phạm trong thời gian dịch, bệnh để kịp thời tuyên truyền, răn đe.

Xét nghiệm hết người dân liên quan Bệnh viện Đà Nẵng trong hôm nay - 2

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng kiểm tra công tác xét nghiệm COVID-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố. 

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan khẩn trương trình Chủ tịch UBND thành phố quyết định thành lập bệnh viện dã chiến theo chỉ đạo của Chính phủ và đưa ngay vào hoạt động từ ngày 14/8.

Sở Nội vụ tham mưu UBND TP Đà Nẵng thành lập Tổ kiểm tra COVID-19 liên ngành của thành phố để tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều