Xét nghiệm COVID-19 cho tất cả hành khách đến ga Sài Gòn

Tin tức 24h quaThứ Bảy, 11/04/2020 10:39:00 +07:00

Các hành khách đi chuyến SE3 đến ga Sài Gòn (TP.HCM) phải khai báo y tế điện tử và lấy mẫu xét nghiệm COIVD-19 trước khi đi khỏi ga.

1

Xét nghiệm COVID-19 cho tất cả hành khách đến ga Sài Gòn - 1

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM cho biết từ 0h ngày 11/4, sẽ kiểm tra khai báo y tế điện tử và lấy mẫu xét nghiệm virus corona đối với tất cả hành khách đi tàu về ga Sài Gòn (quận 3, TP.HCM).

Xét nghiệm COVID-19 cho tất cả hành khách đến ga Sài Gòn - 2

Tại bàn sàn lọc kiểm tra khai báo y tế, các hành khách được giữ khoảng cách an toàn với các nhân viên kiểm dịch y tế.

Xét nghiệm COVID-19 cho tất cả hành khách đến ga Sài Gòn - 3

Anh Tô Vĩnh Hải (26 tuổi) trên chuyến tàu SE3 đi từ Thanh Hóa về Sài Gòn cho biết khai báo y tế là điều cần thiết trong thời điểm này và nhờ sự giúp đỡ từ các nhân viên trong ga Sài Gòn nên cũng không khó khăn gì nhiều.

Xét nghiệm COVID-19 cho tất cả hành khách đến ga Sài Gòn - 4

Ga tàu Sài Gòn đang áp dụng các phương thức kiểm tra thân nhiệt chặt chẽ. Hành khách trước khi bước vào khu vực kiểm tra khai báo y tế phải đi qua máy đo thân nhiệt từ xa. Theo ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, những hành khách có dấu hiệu nhiệt độ cao sẽ được lực lượng y, bác sĩ kiểm tra lâm sàng các yếu tố bệnh COVID-19.

Xét nghiệm COVID-19 cho tất cả hành khách đến ga Sài Gòn - 5

Hành khách được yêu cầu xếp hàng trật tự chờ đến lượt vào khu vực xác nhận khai báo y tế và cũng được nhắc giữ khoảng cách 2 m.

Xét nghiệm COVID-19 cho tất cả hành khách đến ga Sài Gòn - 6

Để mọi việc được diễn ra nhanh chóng, người dân được yêu cầu khai báo y tế sẵn trên điện thoại từ bên ngoài. Trong ảnh là nhân viên kiểm dịch y tế hướng dẫn người dân chưa hiểu về một số danh mục bên trong việc khai báo y tế.

Xét nghiệm COVID-19 cho tất cả hành khách đến ga Sài Gòn - 7

Theo quy trình, nhân viên kiểm dịch y tế sẽ kiểm tra thông tin khai báo điện tử, nếu khai báo đạt yêu cầu, hành khách đi tiếp đến khu vực lấy mẫu xét nghiệm. Nếu chưa đạt yêu cầu, hành khách phải khai báo lại cho đến khi đạt yêu cầu.

Xét nghiệm COVID-19 cho tất cả hành khách đến ga Sài Gòn - 8

Theo chị Ngô Thị Thu Thủy (27 tuổi), việc lấy mẫu được các nhân viên y tế thực hiện nhanh chóng không gây khó chịu. "Trên tàu rất đông hành khách nên cũng có chút lo lắng nhưng tôi có chuẩn bị sẵn các biện pháp phòng ngừa như khẩu trang và dung dịch rửa tay thường xuyên, khi xuống tàu còn được xét nghiệm sớm nên cũng an tâm hơn".

Xét nghiệm COVID-19 cho tất cả hành khách đến ga Sài Gòn - 9

Sau khi hoàn tất các khâu kiểm tra, hành khách đi tàu được phép di chuyển ra khỏi nhà ga.

Xét nghiệm COVID-19 cho tất cả hành khách đến ga Sài Gòn - 10

Theo ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh đường sắt Sài Gòn, nhiều người hiểu nhầm khi cho rằng đã khai báo y tế tại ga xuất phát rồi nên không khai báo tại ga đến nữa. Ông Văn cho biết tại 2 điểm khác nhau đều phải khai báo y tế khác nhau. Như vậy, các nhân viên y tế sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát lộ trình của các hành khách.

Xét nghiệm COVID-19 cho tất cả hành khách đến ga Sài Gòn - 11

Cũng theo ông Văn, với lượng hành khách hơn 300 người, kèm theo việc nhiều người còn chưa biết khai báo y tế như thế nào cho đúng nên công tác lấy mẫu xét nghiệm có thể kéo dài hơn 3 tiếng. Tại khu vực vừa bước ra khỏi tàu, lực lượng chức năng hướng dẫn người dân xếp hàng và yêu cầu giãn cách 2 m giữa các hành khách.

Video: Sân bay đặt máy đo thân nhiệt cho hành khách

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !