• Zalo

Xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho du khách có nhu cầu rời Hội An

Tin tức 24h qua Thứ Tư, 19/08/2020 14:13:43 +07:00
(VTC News) -

Nhằm hỗ trợ thực hiện quy định khi di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa, chính quyền Hội An hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho du khách có nhu cầu rời thành phố.

Ngày 19/8, Phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo về việc xét nghiệm COVID-19 cho khách du lịch có nhu cầu rời Hội An.

Xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho du khách có nhu cầu rời Hội An - 1

Hội An hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho du khách có nhu cầu rời thành phố.

Theo thống kê của Phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An, hiện nay, trên địa bàn thành phố còn gần 400 khách du lịch là người nước ngoài đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh tại địa phương còn diễn biến phức tạp, một số khách du lịch có mong muốn được rời Hội An để đến các địa phương khác an toàn hơn.

Nhằm hỗ trợ cho du khách thực hiện các quy định khi di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa..., Phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An đề nghị các cơ sở lưu trú thông báo đến khách du lịch nếu có nhu cầu rời thành phố thì liên hệ Trạm Y tế tại địa phương để được xét nghiệm.

Đặc biệt, việc xét nghiệm cho du khách được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Sau khi xét nghiệm, du khách phải tự cách ly tại cơ sở lưu trú, không tiếp xúc với nguồn nhiễm bên ngoài đến khi rời Hội An.

Liên quan đến tình hình phòng chống dịch COVID-19, từ ngày 25/7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 94 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng (Hội An có 29 ca). 5 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh này đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, trong đó có TP Hội An.

Video: Phong tỏa khối An Hội, phường Minh An, TP Hội An

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin