Điểm chuẩn trường Quân đội sẽ cao hơn năm ngoái từ 1 đến 3 điểm

Giáo dụcChủ Nhật, 30/07/2017 07:33:00 +07:00

Mức điểm trúng tuyển của các trường Quân đội năm nay đều cao hơn mức điểm xét tuyển mà các trường đã công bố, nhiều trường có điểm trúng tuyển cao hơn so với năm 2016 từ 1 đến 3 điểm.

Chiều 29/7, Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị xét duyệt điểm chuẩn TSQS năm 2017.

Trung tướng Phan Văn Giang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (Ảnh: Vũ Xuân Dân)

Tại hội nghị, Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu) – Cơ quan Thường trực Ban TSQS Bộ Quốc phòng báo cáo kết quả tuyển sinh đại học, cao đẳng và phương án điểm chuẩn tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2017.

Các cơ quan, đơn vị, nhà trường đã chủ động, tích cực tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyển sinh, tổ chức sơ tuyển đúng thời gian quy định, xây dựng hồ sơ chặt chẽ, chất lượng thí sinh sơ tuyển được nâng lên.

TSQS năm nay có 38.136 thí sinh đăng ký sơ tuyển vào đại học, cao đẳng trong các nhà trường quân đội, kết quả xét duyệt hồ sơ có 37.942 hồ sơ đủ điều kiện dự tuyển, 194 hồ sơ không đủ điều kiện dự tuyển. Sau khi điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có 25.599 thí sinh dự xét tuyển đại học trên 5.380 chỉ tiêu tuyển sinh của 18 nhà trường.

Tuyển sinh đào tạo cao đẳng quân sự vào trường Sĩ quan Không quân và trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có 215 thí sinh đăng ký xét tuyển trên tổng số 145 chỉ tiêu.

Căn cứ vào chỉ tiêu được giao và đề nghị của các trường, Ban TSQS Bộ Quốc phòng đã xét duyệt và thống nhất mức điểm trúng tuyển theo phương án đề xuất của Cơ quan Thường trực Ban TSQS Bộ Quốc phòng, bảo đảm đủ chỉ tiêu được giao.

Mức điểm trúng tuyển của các trường năm nay đều cao hơn mức điểm xét tuyển mà các trường đã công bố, nhiều trường có điểm trúng tuyển cao hơn so với năm 2016 từ 1 đến 3 điểm.

Trung tướng Phan Văn Giang yêu cầu, Cơ quan Thường trực Ban TSQS Bộ Quốc phòng tiếp thu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, hoàn thiện văn bản, thông báo cho các trường theo đúng thời gian quy định.

Sau khi có quyết định điểm chuẩn trúng tuyển của Ban TSQS Bộ Quốc phòng, các trường cần thông báo kịp thời điểm chuẩn, danh sách thí sinh trúng tuyển, tổ chức làm tốt công tác chuẩn bị, báo gọi thí sinh đến nhập học theo đúng thời gian quy định.

Việc tổ chức tiếp nhận thí sinh, khám sức khỏe và hậu kiểm tiến hành chặt chẽ, nghiêm túc sau khi thí sinh đến nhập học, nhằm bảo đảm chất lượng đào tạo của các trường quân đội.

Video: Điểm chuẩn đại học năm 2017 của một số trường top đầu sẽ thế nào?

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !