Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Xếp hàng từ 3 giờ sáng để mua... nước tương ăn Tết

Kinh tế Thứ Năm, 27/01/2011 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Để mua được loại nước tương ngon ăn Tết, nhiều người dân TQ đã không ngại giá rét, xếp hàng từ 3 giờ sáng tại một cửa hàng có tiếng ở tỉnh Giang Tô

(VTC News) - Để mua được loại nước tương ngon ăn Tết, nhiều người dân Trung Quốc đã không ngại giá rét, xếp hàng từ 3 giờ sáng một cửa hàng có tiếng ở tỉnh Giang Tô (miền Đông Trung Quốc).

Nước tương là một loại thực phẩm không thể thiếu trong những món ăn truyền thống của người Trung Quốc mỗi khi Tết đến. Sáng ngày 25/1/2011, người dân Trung Quốc xếp thành hàng dài để mua nước tương từ một cửa hàng ở tỉnh Giang Tô (miền Đông Trung Quốc). Đây là cửa hàng nổi tiếng bán nước tương và dấm vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, thu hút đông đảo người dân địa phương trong hơn 20 năm qua.

Các nhân viên của cửa hàng cho biết, người dân bắt đầu xếp hàng mua nước tương từ 3 giờ sáng và dự kiến sẽ có khoảng 10.000 người đến mua nước tương tại đây trước ngày 31/1/2011.

Dưới đây là một số hình ảnh về không khí đi mua nước tương cho Tết Nguyên đán ở Trung Quốc:

 Đông đảo người dân địa phương đã đến từ rất sớm để mua nước tương.

 Hàng dài khách hàng chờ đợi đến lượt

Các phương tiện chuyên chở đã được huy động
Nước tương không thể thiếu trong những món ăn truyền thống dịp Tết của người Trung Quốc.


Thành Công (theo China Daily)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin