• Zalo

Xếp hàng ăn bún, phở sau Tết

Kinh tế Thứ Ba, 12/02/2019 13:30:00 +07:00

Mặc dù giá bún, phở đầu năm đã trở về mức bình thường, nhưng người dân vẫn phải xếp hàng, chờ đến lượt mới được ăn.

Sau Tết, các hàng bún riêu, bún ốc, bún cá luôn đông nghẹt khách do người dân đã "bội thực" với thịt trong Tết.

Trong những ngày đầu tiên đi làm lại sau kỳ nghỉ Tết 9 ngày. Giá bún, miến, phở đã trở về mức giá thông thường. Thế nhưng, dân công sở vẫn còn nhiều lý do để phiền lòng. Đó là hàng quán quá tải.

Chị Ngọc Mai (Nguyễn Tuân, Hà Nội) cho biết, do lường trước được quán xá sẽ rất đông trong những ngày này nên sau khi lì xì, khai xuân, chị và đồng nghiệp rời công sở đi ăn lúc 11h giờ. Thế nhưng, tới 12h30 nhóm của chị vẫn chưa đến lượt.

bun rieu

 Quán bún riêu đông khách. (Ảnh: Tri thức trẻ).

“Chưa đến lượt là chưa đến lượt… gọi đồ nhé, chứ không phải chưa đến lượt ăn đâu. Sau khi gọi đồ thành công, khách còn phải chờ ít 15 hoặc 20 phút để chủ quán chuẩn bị đồ ăn”, chị Mai ngao ngán.

“Đầu năm mà đã bụng đói miệng khát, thế này có khi dông cả năm”, chị Mai hài hước chia sẻ. Ngoài ra, chị còn cho biết thêm, để nhanh chóng, chị và đồng nghiệp phải tự phục vụ, tự lấy bát đũa, tự gắp nem, tự lấy nước chấm…

“Phải tự phục vụ thôi, chờ chủ quán mang đồ ra thì có lẽ không còn gì để ăn. Bỏ tiền ra ăn mà cứ như đi tranh cướp”, chị Mai vừa kể vừa chia sẻ hình ảnh chị chủ quán với chiếc bàn gần hết sạch đồ ăn.

Chị Lan (Hàng Gai, Hà Nội) không phải mất cả tiếng để được gọi đồ nhưng chị cũng phải chờ 30 phút mới được thưởng thức bát bún ốc. Chị Hằng kể chỉ sau 3 ngày, bát bún ốc đã giảm từ 90.000 đồng xuống còn 40.000 đồng.

Được biết, từ mùng 2 Tết Nguyên đán, nhiều quán hàng đã mở cửa và tha hồ hét giá. Một bát bún ốc được đẩy giá cao gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi, gấp ba. Tùy từng địa điểm, một bát bún có giá khác nhau.

Ví dụ, ở phố cổ, người dân phải trả 90.000 đồng cho 1 bát bún bình thường có giá chỉ 40.000 đồng. Ở các khu vực xa Hồ Hoàn Kiếm, một bát bún được “hét” từ 50.000 đồng tới 60.000 đồng, tăng gấp đôi so với ngày thường.

Thanh Hà
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xếp hàng ăn bún, phở sau Tết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin