Xem xong hình ảnh này, bạn còn dám hút thuốc lá?

(VTC News) - Những bức ảnh khá đáng sợ dưới đây được cắt ra từ một thước phim sẽ cho chúng ta thấy rõ tác hại thật sự của việc hút thuốc lá.

» Hậu quả đáng sợ của phẫu thuật thẩm mỹ
» Hậu quả đáng sợ khi sơn móng tay
» Trước khi xăm mình, xem hậu quả này mà tránh

» Hậu quả đáng sợ của phẫu thuật thẩm mỹ » Hậu quả đáng sợ khi sơn móng tay » Trước khi xăm mình, xem hậu quả này mà tránh


Một số ảnh sẽ mô tả cách chất độc trong thuốc lá, bao gồm thạch tín và xyanua, lưu thông dọc theo cơ thể con người từ phổi cho đến tim, và sau đó truyền đến não bộ.
Hình ảnh khói thuốc được truyền thẳng vào phổi chỉ vài giây sau khi hút.

Hình ảnh khói thuốc được truyền thẳng vào phổi chỉ vài giây sau khi hút.


Thước phim có thời lượng 30 giây là một phần trong chiến dịch quảng bá mới của tổ chức Y tế Anh, kêu gọi cộng đồng quốc tế ngưng việc hút thuốc lá.
Chiến dịch mang tên "Smokefree Health Harms" sẽ cung cấp những hình ảnh chân thật nhất về tác hại do hút thuốc lá gây ra cho cơ thể chúng ta.
 Hút thuốc sẽ làm máu trong người đặc và dơ hơn.

 Hút thuốc sẽ làm máu trong người đặc và dơ hơn.


Theo đó, các thành phần chất hoá học có trong thuốc lá khi được hít vào sẽ đi thẳng vào phổi trước khi xâm nhập vào các mạch máu truyền đến tim, và kết thúc ở vùng não bộ.
Chất độc của thuốc lá sẽ theo các mạch máu truyền đến tim và não bộ. 

Chất độc của thuốc lá sẽ theo các mạch máu truyền đến tim và não bộ. 


Chiến dịch ghi rõ: "Mỗi khi bạn hút thuốc, chỉ trong vài giây ngắn ngủi, máu trong người bạn sẽ đặc và dơ hơn do chất độc từ thuốc được truyền vào cơ thể, làm tăng nguy cơ đau tim. Nếu bạn nhận thức được tác hại này, hãy ngưng hút thuốc ngay bây giờ".
Chuyên gia y tế Dame Sally Davies cho biết, hút thuốc lá là nguyên nhân chính dẫn đến chết trẻ, cứ trong hai người hút thuốc thì sẽ có một người chết trẻ do các căn bệnh liên quan đến thuốc lá. Nếu bạn ngưng hút thuốc lá trong 5 năm, nguy cơ đột quỵ của bạn sẽ giảm ngang bằng với người không bao giờ hút thuốc lá.
Được biết, ở Anh hiện có hơn 8 triệu người hút thuốc lá.


Hùng Phú
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN