Xem xong bức ảnh này, Tổng thống Trump điều thêm 4.000 quân tới Afghanistan

(VTC News) - Bức ảnh phụ nữ Afghanistan mặc váy ngắn chụp vào năm 1972 được cho là một trong lý do khiến Tổng thống Trump điều thêm 4.000 quân tới quốc gia Trung Đông này, theo Washington Post.

Trong bức ảnh đen trắng được chụp vào những năm 70 của thế kỷ trước, 3 phụ nữ Afghanistan mặc váy ngắn dạo bước trên đường phố Kabul.

Sau khi bị Taliban chiếm đóng, trang phục của phụ nữ Afghanistan trở nên kín đáo, che hết toàn bộ mặt, cơ thể.

Xem xong buc anh nay, Tong thong Trump dieu them 4.000 quan toi Afghanistan hinh anh 1

Bức ảnh được cho là khiến ông Trump thay đổi chiến lược ở Afghanistan. (Ảnh: Twitter)

Theo tờ báo Mỹ, cố vấn an ninh quốc gia McMaster đã cho ông Trump xem hình ảnh này và thuyết phục ông rằng Afghanistan từng tiếp nhận các giá trị phương Tây.

Vì vậy nếu Mỹ điều thêm quân tới quốc gia này, văn hóa phương Tây có thể du nhập vào nơi đây một lần nữa. Đây được xem là yếu tố quyết định khiến Tổng thống Mỹ điều thêm quân khi ông đang lưỡng lự vì luôn cho rằng cuộc chiến này chỉ làm phung phí thời gian và tiền bạc.

Kể từ tham gia vận động tranh cử tổng thống, ông Trump luôn đề cập tới cuộc chiến ở Afghanistan như một thảm họa và chỉ trích sự tham gia của Washington.

Video: Mật vụ Mỹ cạn tiền vì gia đình ông Trump quá đông

Cố vấn Steve Bannon cũng không dưới một lần phản đối hành động điều thêm quân tới khu vực này. Tuy nhiên, theo Huffington Post, Tổng thống Mỹ đã thay đổi quan điểm sau khi nghe tư vấn từ ông McMaster và một số tướng lĩnh khác.

"Thiên hướng ban đầu của tôi là rút quân và xét theo lịch sử, tôi muốn đi theo điều này. Nhưng tôi từng nghe nói rằng các quyết định sẽ trở nên khác biệt khi bạn ngồi phía sau chiếc bàn làm việc trong phòng Bầu Dục", ông Trump chia sẻ. 

>>> Đọc thêm: Bức ảnh ngủ vội tại sân bay của nữ bộ trưởng gây bão mạng

Song Hy (Nguồn: Huffington Post)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU