Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Xem xét xóa tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội

Chính trị Thứ Sáu, 14/05/2021 16:55:00 +07:00
(VTC News) -

Hội đồng Bầu cử Quốc gia đang làm quy trình xóa tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử ĐBQH do liên quan đến một vụ án mà cơ quan công an đang điều tra.

Ngày 14/5, nguồn tin của VTC News cho biết, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đang làm quy trình xóa tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội do liên quan đến một vụ án mà cơ quan công an đang điều tra.

Ông Nguyễn Quang Tuấn (SN 1967, quê quán Hà Nội), nguyên Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện đang làm Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Ông Tuấn là đại biểu Quốc hội khóa XIV của TP Hà Nội, hiện ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 10 (gồm các huyện Sóc Sơn, Mê Linh).

Hội đồng Bầu cử Quốc gia đang xin ý kiến các thành viên để ban hành Nghị quyết xóa tên ông Nguyễn Quang Tuấn.

Xem xét xóa tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội - 1

Ông Nguyễn Quang Tuấn.

Trước đó, tại buổi họp báo công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng Tiểu ban Thường trực Tiểu ban Nhân sự của Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho biết, với ông Nguyễn Quang Tuấn, đại biểu Quốc hội khoá XIV và đang ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, thông qua thông tin cơ quan báo chí nêu, Tiểu ban nhân sự của Hội đồng Bầu cử quốc gia đã chủ động có văn bản gửi Bộ Công an để có thông tin chính thức.

"Tiểu ban nhân sự đã nhận được văn bản của Bộ công an nhưng đây là văn bản tuyệt mật. Đến thời điểm này Bộ Công an đang trong quá trình điều tra vụ việc. Ông Nguyễn Quang Tuấn có ký một số văn bản liên quan nhưng để biết có vi phạm pháp luật hay không thì đang trong quá trình điều tra", bà Thanh cho hay.

Ngày 13/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với bà Hoàng Thị Ngọc Hưởng, nguyên Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Hội đồng mua sắm, Tổ trưởng Tổ thẩm định đấu thầu Bệnh viện Tim Hà Nội cùng 6 cán bộ, nguyên cán bộ khác của Bệnh viện Tim Hà Nội về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 222 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, đây là kết quả của việc điều tra xác minh tin báo tố giác về một số hành vi có dấu hiệu tội phạm xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội và các đơn vị liên quan trong việc thực hiện đấu thầu mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh.

Theo xác minh, đến nay xác định một số lãnh đạo, cán bộ tại Bệnh viện Tim Hà Nội là Ủy viên Hội đồng mua sắm, thành viên Tổ chuyên gia đấu thầu, thành viên Tổ thẩm định đấu thầu và một số cán bộ Công ty cổ phần Đầu tư và Định giá AIC - Việt Nam đã có các hành vi vi phạm hoạt động đấu thầu trong việc mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế tại Bệnh viện Tim Hà Nội làm tăng chi phí, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước và người bệnh, ảnh hưởng đến hoạt động đúng đắn của công tác khám chữa bệnh, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung lực lượng điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của các bị can, mở rộng vụ án, triệt để thu hồi tài sản cho Nhà nước và người bệnh. 

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp