• Zalo

Xem xét lại 129 hồ sơ giáo sư, phó giáo sư

Giáo dục Thứ Tư, 28/02/2018 20:20:00 +07:00

Chiều 27/2, Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đã tổ chức phiên họp báo cáo kết quả rà soát chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017.

Theo thông tin từ một thành viên của Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước (HĐCDGSNN) cho biết, trong số 1.226 hồ sơ được công nhận chức danh GS, PGS lần này,  sau khi rà soát lại HĐCDGSNN đã thống nhất để lại 129 hồ sơ GS, PGS của một số ngành.

Đối với những ứng viên kiểm tra không có vấn đề và đáp ứng những tiêu chí hiện hành thì HĐCDGSNN sẽ lập thành một danh sách để công nhận theo đúng quy định. Đối với những ứng viên khi xem xét “có vấn đề” hay “bị khiếu kiện” thì sẽ có trong một danh sách khác để tiếp tục rà soát lại.

Được biết, theo dự kiến HĐCDGSNN báo cáo Chính phủ và tiếp tục xin ý kiến Chính phủ để lùi thời hạn rà soát và tất cả sẽ làm xong trong tháng 3 tới.

Cũng liên quan đến vấn đề này, GS Phạm Gia Khánh - Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư ngành Y tế cũng cho biết, cho đến thời điểm hiện tại tôi chưa thể tiết lộ cụ thể ngành y cũng như những ngành khác có bao nhiêu hồ sơ phải tiếp tục rà soát. Mọi thông tin chờ chủ tịch HĐCDGSNN báo cáo Chính phủ.

Video: Chân dung giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2017

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều