Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Xem xét kỷ luật Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt VN

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) sẽ thực hiện các quy trình thủ tục xem xét việc kỷ luật Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN).
Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN đang bị xem xét kỷ luật. Ảnh: T.A

Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN đang bị xem xét kỷ luật. Ảnh: T.A

Đồng thời, yêu cầu HĐTV Tổng công ty ĐSVN nghiêm túc tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của HĐTV, Ban Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN và các cán bộ có liên quan theo đúng chỉ đạo của Bộ GTVT tại Công văn số 1484/BGTVT-TCCB ngày 03/02/2016 trước ngày 15/3/2016.

Quyết định trên của Bộ GTVT đưa ra là kết quả của tổ công tác kiểm tra các vấn đề về mua, nhập khẩu toa xe đã qua sử dụng thời gian qua của Tổng công ty ĐSVN.

Qua đánh giá của Tổ công tác Bộ GTVT nhận thấy, tại Danh mục các dự án phát triển phương tiện đường sắt giai đoạn 2012-2015 kèm theo Quyết định số 682/QĐ-TTg ngày 07/6/2012 của Thủ tướng Chính phủ, mục dự án đầu tư toa xe chỉ được đầu tư đóng mới toa xe, không có danh mục đầu tư toa xe đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, Tổng công ty ĐSVN, Công ty TNHH MTV Vận tải đường sắt Hà Nội và các đơn vị có liên quan đã có chủ trương thực hiện việc khảo sát, nghiên cứu mua toa xe đã qua sử dụng khi chưa có sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT.

Đồng thời, cung cấp thông tin cho cơ quan ngôn luận không đầy đủ, thiếu chính xác nên đã gây dư luận hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín của ngành và Bộ GTVT.

Nguồn: Thanh Tra
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN