Xem xét giảm 20% phí qua trạm BOT Biên Hòa từ 1/11

Kinh tếThứ Sáu, 06/10/2017 07:26:00 +07:00

Tổng cục trưởng Đường bộ Nguyễn Văn Huyện cho hay đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) giảm 20% phí qua trạm Biên Hòa (Đồng Nai), đang thống kê để miễn giảm thêm cho các hộ dân gần trạm, dự kiến triển khai từ 1/11 tới.

Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, tỉnh Đồng Nai đã có văn bản kiến nghị giảm phí gửi Bộ GTVT. Cùng đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã hoàn tất đàm phán với nhà đầu tư về mức phí BOT sẽ giảm.

"Dự kiến khoảng 1 tuần sẽ hoàn tất và có quyết định về mức phí giảm” - Thứ trưởng Đông nói.

Ông Đông cũng cho hay, tỉnh Đồng Nai đã chuẩn bị các phương án giải quyết để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến này. Bộ cũng yêu cầu đơn vị thu phí kiên trì và có phương án phân luồng giao thông phù hợp, không để xảy ra xáo trộn.

tai_xe_FUBP

 Trả tiền lẻ tại trạm Biên Hòa. (Ảnh: Mạnh Thắng)

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Đường bộ cũng cho hay đã trình Bộ GTVT mức giảm 20%. Theo đó, mức phí cụ thể cho 5 loại phương tiện tính theo lượt thấp nhất là 25.000 đồng/xe, cao nhất là 150.000 đồng/xe.

Ông Huyện cũng cho biết đang phối hợp với địa phương để thống kê các hộ dân gần trạm để lên phương án miễn giảm.

"Lãnh đạo Bộ cho biết sẽ tiến hành họp sớm để chốt phương án và triển khai từ 1/11 tới" - ông Huyện nói.

Trạm thu phí dự án quốc lộ 1, tuyến tránh TP Biên Hòa (đoạn qua xã Tây Hòa, Trảng Bom, Đồng Nai) hoạt động từ năm 2014. Dự án được đơn vị này thực hiện gồm việc xây dựng đường tránh dài hơn 12 km và xây dựng, cải tạo nền, cải tạo mặt quốc lộ 1 với chiều dài 10 km với tổng vốn đầu tư trên 1.500 tỷ đồng. Thời gian thu phí hoàn vốn của dự án là 10 năm.

Video: Hết dùng heo quay, tài xế lại dùng cá tra cúng trạm BOT Biên Hòa

Những ngày qua, trạm BOT Biên Hòa liên tục xảy ra tình trạng người dân trả tiền lẻ, gây ách tắc giao thông. Sáng nay (5/10), nhiều tài xế đã đỗ ô tô chắn trạm BOT tuyến tránh TP Biên Hòa chiếm hết 9 làn đường 2 chiều qua trạm, dùng tiền lẻ trả phí, gây ách tắc giao thông trên quốc lộ 1 suốt 2 tiếng đồng hồ.

Đến 15h cùng ngày, các ô tô chắn trạm mới di chuyển, giao thông trên quốc lộ 1 trở lại bình thường. Trạm thu phí đường tránh TP Biên Hòa cũng đã xả trạm, không thu phí trong chiều nay.

(Nguồn: Tiền Phong)
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận
vtc.vn