Xem xét cho học sinh Hải Dương đi học trở lại vào ngày 1/3

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 23/02/2021 18:24:46 +07:00
(VTC News) -

8 tỉnh, thành, trong đó có Hải Dương (trên cơ sở xem xét việc đi học trở lại của từng huyện, thị xã, thành phố) dự kiến cho học sinh đi học vào ngày 1/3.

Ngày 23/2, phát biểu tại buổi họp trực tuyến giữa Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 với tỉnh Hải Dương, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết, hiện có 51 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại. 8 tỉnh, thành phố, trong đó có Hải Dương (trên cơ sở xem xét việc đi học trở lại của từng huyện, thị xã, thành phố) dự kiến cho học sinh đi học vào ngày 1/3.

Xem xét cho học sinh Hải Dương đi học trở lại vào ngày 1/3 - 1

Xem xét cho học sinh Hải Dương đi học trở lại. (Ảnh minh họa)

Thứ trưởng Ngô Thị Minh mong muốn, khi cho học sinh đi học trở lại, các tỉnh, thành phố, đặc biệt Hải Dương đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền để làm rõ khái niệm vùng có dịch và vùng có nguy cơ để phụ huynh yên tâm cho con quay lại trường học.

Cùng với đó, những học sinh ở các xã, vùng có nguy cơ cao phải học trực tuyến, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT mong muốn, Hải Dương có sự phối hợp chặt chẽ với Bộ GD&ĐT phát huy trách nhiệm của phụ huynh trong việc hướng dẫn con em học trực tuyến tại nhà, đặc biệt hỗ trợ học sinh cấp tiểu học.

Nhấn mạnh một số bài học kinh nghiệm trong quá trình phòng, chống dịch tại Hải Dương, tại buồi họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị, trong thời gian tới, Hải Dương tiếp tục đẩy mạnh việc xét nghiệm, truy vết, theo dấu ca bệnh. Đối với xét nghiệm tầm soát diện rộng trong cộng đồng, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế có hướng dẫn để Hải Dương làm mẫu cho cả nước trong việc chỉ đạo cụ thể xét nghiệm COVID-19 bắt buộc cho công nhân ở các nhà máy, xí nghiệp; tránh tình trạng lãng phí.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Hải Dương khuyến khích người dân không ở trong vùng dịch đeo khẩu trang vải; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những trường hợp khai báo không trung thực về dịch bệnh, thậm chí những người sống cùng cũng phải chịu trách nhiệm liên đới.

Liên quan đến những người mãn hạn tù tại những trại giam nằm trong vùng dịch, Phó Thủ tướng yêu cầu phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các trại giam, không vì dịch bệnh làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người chấp hành xong án phạt tù hay việc xét ân xá. Trường hợp người mãn hạn tù muốn ở lại cách ly, nếu các trại giam có điều kiện, cho cách ly và đối xử như người đến thăm.

Nguyễn Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp